Trang chủ >> Tâm sự >> Công ty Việt Tiến Mạnh (Group) lừa đảo những ai?

Công ty Việt Tiến Mạnh (Group) lừa đảo những ai?

Tâm sự | Cập nhật: 2015-11-09 | Xem: 1651

Việt Tiến Mạnh bị Việt IDC tố lừa đảo, đây có thể là hành vi làm mất lòng tin của khách hàng, làm giảm uy tín của Việt Tiến Mạnh, là hình thức cạnh tranh không lành mạnh của Việt IDC.

 

Lừa đảo là gì?
 
Lừa đảo là khi ta làm một việc dối trá để có lợi cho mình và biết rõ là có hại cho người khác, được nhận diện bằng động cơ nhưng thường động cơ đó chỉ được phát hiện khi đã có hậu quả và sự việc được phanh phui. 
 
Lừa đảo nó cũng có 2 mặt của nó"Tiêu cực và tích cực" Nếu bạn sống trong môi trường tích cực thì cách nhìn của bạn nó tiêu cực và ngược lại nếu bạn sống trong môi trường tiêu cực thì nó lại là tích cực. Nhận thức đến đâu thì nhìn nhận vấn đề đến đó.
 
Tại sao Viet IDC tố Việt Tiến Mạnh lừa đảo?
 
Nội dung thông báo của Viet IDC cụ thể như sau:
 
"Thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội có một công ty mới thành lập với tên gọi là Việt Tiến Mạnh (VTM Group – Website vtmgroup.com.vn) có cung cấp các dịch vụ hosting, server, thiết kế website. Theo ghi nhận phản hồi từ các khách hàng của VietIDC, nhân viên kinh doanh của công ty này thường xuyên gọi điện đến cho khách hàng mời hợp tác và sử dụng dịch vụ, báo gia hạn dịch vụ đang do VietIDC quản lý, khi được khách hàng hỏi thì nói là nhân viên của VietIDC nhưng khi sang thu tiền lại mang hóa đơn và phiếu thu của VTM."
 
Sau khi thông tin đưa ra có nhiều ý kiến đồng tình và phản đối mức độ tin cậy của thông tin này. Cu thể khi đọc các comment của khách hàng thì có nhiều ý kiến khác nhau như:
 
 
Một số thành viên trên Facebook bình luận với nội dung:
 
Đức Tính: oh mình thì mình chưa biết và chưa hiểu về VTM cũng đang có một số từ khóa đưa VTM để kiểm tra báo giá về SEO nhưng thấy thế này thì cũng hơi băn khoan. mọi người cho mình ý kiến xem . thanks
 
Kungok: Thằng bạn mình làm bên (VTM) nó làm lâu năm nên lương cao lắm, còn trên mạng mình thấy tuyển nhân viên liên tục có lẽ là sức ép đối với nhân viên mới ghê quá, lên liên tục thay đổi trong bộ máy nhân sự
 
Nguyễn Thị Huyền Trang: Thương trường là chiến trường điều này ai cũng biết, tuy nhiên việc mạo danh người khác để lợi dụng lừa khách hàng thì đây không còn là cạnh tranh nữa, chủ top chắc chỉ nhắc khách hàng cẩn thận kẻo bị lừa mất tiền mà dịch vụ thì bị gián đoạn thôi...có lễ trước khi rút tiền túi nên tham gia chương trình" ai thông minh hơn học sinh mẫu giáo"
 
Nguyễn Hiệp: VTM lừa đảo?:
 
Việc tuyển chọn hay sa thải nhân viên KD mới là đều do Trưởng phòng quyết định.( VTM có 7 phòng kinh doanh. Mỗi phòng có khoảng hơn 20ng nhưng ra vào liên tục)
 
Như mình đã nói về chế độ ở trên và chế độ mà Cty đăng tuyển khác xa nhau vời vợi nên nhiều NV mới vào mới nghe thì nản ko muốn làm nữa( Nghe là nghe bạn bè kinh doanh bên cạnh bảo nhau chứ ko đc cty hay trưởng phòng trao đổi).
 
Chính vì thế mà nhiều bạn mới vào thực sự ko hiểu rõ công việc kinh doanh của mình mà chỉ nghe qua mọi ng trao đổi hướng dẫn lại hay gọi điện làm về mảng hosting, rồi hay nói là cty, đơn vị, gia hạn tên miền, host để kéo khách hàng về.( Cái này thì đúng là lừa đảo)
 
Nhiều nhân viên mới vào rất hay gọi mảng hosting. và cũng hay tìm kiếm các tên miền sắp hết hạn và tiếp cận theo kiểu như vậy..........
bla bla bla.............. 
 
mình làm cũng được mấy tháng nên nói chung là cũng hiểu hết đc phần nào về quy cách làm việc của VTM.
 
Phải nói rằng VTMGroup lấy Phòng Nhân sự làm cốt lõi: Ngày ngày tuyển dụng, tuần tuần tuyển dụng, nv ra ra vào vào nói hơi quá 1 chút là cứ như đi chợ ý.
 
Về công việc và môi trường làm việc thì nói chung là thoải mái và năng động, ko áp doanh số KD( Thoải mái thì cũng đúng thôi vì chế độ như thế thì lấy gì ra mà ép buộc).
 
Về Quy chế, quy định xin nghỉ việc cũng chẳng đc thông báo gì tới nhân viên và thế là nhiều nhân viên xin nghỉ việc... rồi khi lấy nốt lương tháng cũ thì được báo là "xin nghỉ thì phải báo trước với trưởng phòng trước 1 tháng, nếu ko thì ko đc trả lương" 
bla bla bla.........
 
Trên đây là những lời chia sẻ chân thành của mình gửi đến những bạn muốn tìm cho mình 1 công việc tốt thì trước tiên hãy cố gắng bớt chút thời gian tìm hiểu về cty đó và vị trí mình xin vào. Trao đổi cụ thể chế độ lương thưởng khi được nhân vào làm. 
 
Vì quyền lợi của mình hãy trao đổi và hỏi rõ ràng nếu mình chưa lắm rõ nhé! Thanks.
 
Mang kiem tien: VTM thường thương người và muốn giúp khách hàng của các bên nhớ đến dịch vụ sớm ấy mà.
 
Phạm Hoàng Lam: Khách hàng luôn là số 1, và họ luôn có cách suy nghĩ của họ cậu ạ. Người ta bỏ rơi khách hàng còn bên mình mỗi nhân viên kinh doanh đều theo sát khách hàng của họ đến khi họ dừng dịch vụ tại bên mình. Nơi nào tốt họ chọn cậu ạ. Chưa thấy khách hàng nào kêu ca mà toàn mấy bạn cùng dịch vụ viết bài tức tối rồi cạnh tranh không lành mạnh này nọ.
 
Bên mình tư vấn cho khách hàng dùng dịch vụ bên mình thôi, tại sao 2 bên cùng tư vấn mà lại họ lại dùng dịch vụ bên mình chứ không phải bên khác. Nếu dùng dịch vụ bên kia tốt họ sẽ không sang bên mình. Mà không có chuyện công ty bên mình lừa đảo lấy danh nghĩa bên cung cấp dịch vụ đòi gia hạn.
 
Nếu lừa đảo đã có pháp luật. Bạn nên xem xét lại về cách phát ngôn của bạn. Đừng thiếu suy nghĩ.
 
Nha Khoa - Thẩm Mỹ Kiều Loan: tôi cũng chuyển sang dùng dịch vụ của việt tiến mạnh rồi, tại bên cũ chăm sóc ko chu đáo nên tôi chuyển sang thôi. chẳng có gì lừa đảo cả. Đây là kiểu ko ăn được đạp đổ thôi, mọi ng đừng nghe đồn vớ vẩn
 
Phạm Hoàng Lam " Buộc phải chuyển dịch vụ " Chủ topic nói không suy nghĩ à ? Có phải ai cũng không biết suy nghĩ như bạn đâu ?
 
Thu Hương: Không biết mảng seo VTM chạy thế nào chứ shop của em đang chạy facebook vs adword của VTM thấy cũng okie. Chạy thì cũng tự chạy được nhưng mà tk bên đấy lên Medium Business Partner nên cũng khá okie đấy chứ
 
Thanh Nguyen: Ngày trước bên em có kí hợp đồng với VTM thấy làm cũng được mà. Mỗi tội kinh doanh gọi kinh người quá, kí 1 hợp đồng mà cả chục thằng vào xâu xé. Adword vs facebook bên này làm ăn có vẻ được.
 
Sửa Khóa Tại Nhà: Ngày trước từng làm VTM đây,sau 3 tháng out vì k hợp. Bên này làm việc theo phong cách Nhật Bổn, thằng kinh doanh nào k làm được việc đá đít k thương tiếc. Nên nhiều thằng cú, toàn lấy mịa tên VTM ra lừa khách hàng, Biểu tượng cảm xúc pacman nên cũng mang tiếng là phải.Biểu tượng cảm xúc pacman nên cũng mang tiếng là phải.
 
Diệu Linh: E làm ở Trần Anh đây, trước cũng kí adword vs bên VTM 1 thời gian, chạy cũng k đến nỗi, có thấy lừa đảo gì đâu nhể. Hay do ăn ở?
 
Rùa Bò: VTMG cũng chẳng cần quan tâm mấy tin vớ vẩn lá cải đá đểu này làm gì. Kh đã tín nhiệm và tin dùng bên nào thì vẫn theo bên đó thôi. Làm ăn có uy tín thì mới có khách. Có mỗi một bài "dìm hàng" mà nhai đi nhai lại copy photo ra nhiều trang. Chẹp. Lần sau VietIDC muốn dìm thì dìm cho nó có tư cách chút
...
Adamseo: Em nghĩ chắc là người cũ của Viet IDC tách ra làm thì mới có thông tin của khách hàng mà gọi điện chứ ! Vụ này khả năng là mâu thuẫn giữa Viet IDC và VTM trong việc tranh giành thị phần, Việt IDC đưa cảnh báo lên đây cũng là 1 chiêu để hạ thấp đối thủ nhưng cá nhân em thấy chiêu của Việt IDC chưa chắc đã hiệu quả có khi còn phản tác dụng …………..!
 
Một khách hàng có tên là Olũng nhận xét: "Thực tế, với hành vi lừa đảo này, nếu khách hàng để tâm lưu ý sẽ rất khó để VTM thực hiện được bởi:
 
    Khách hàng cần nhớ tên doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho mình, khi có thông báo lạ cần phải liên lạc lại với nhà cung cấp cũ để xác nhân thông tin.
 
  Đứng ở góc độ nhà cung cấp như VietIDC, bao giờ công ty cũng phải liên lạc với khách hàng, thông báo các hoạt động qua email hoặc qua website, hệ thống quản lý khách hàng. Vì vậy, nếu VietIDC có ngừng hoạt động thì cũng sẽ có các thông báo cụ thể đến với khách hàng.
 
    Đối với các yêu cầu cung cấp lại tài khoản, các doanh nghiệp hosting luôn yêu cầu khách hàng gửi email/công văn từ địa chỉ đã được đăng ký trước trên hợp đồng, hoặc gửi Yêu cầu hỗ trợ từ hệ thống quản lý khách hàng. Sau đó, doanh nghiệp hosting sẽ còn cần phải liên lạc lại với khách hàng để xác nhận yêu cầu chuyển, hủy dịch vụ.
 
Đây là một lời cảnh tỉnh cho các khách hàng cũng như lời thông báo đến cộng đồng các doanh nghiệp hosting tại Việt Nam. Hy vọng hành vi của Việt Tiến Mạnh sẽ nhanh chóng bị các cơ quan chức năng xử lý, làm trong sạch hình ảnh các doanh nghiệp dịch vụ CNTT tại Việt Nam, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 
Ngoài ra còn rất nhiều bình luận về Việt Tiến Mạnh trên mạng. Không biết thông tin nào là chính xác nhưng quan điểm tôi nghĩ dịch vụ dùng vẫn ok là có thể tiếp tục dùng"
 
Việt Tiến Mạnh (VTM GROUP)
Việt Tiến Mạnh (VTM GROUP)
 
Sau khi đọc các tâm sự của các bạn mình quyết định tìm hiểu Sự thật về cty Việt Tiến Mạnh (VTM Group) có phải lừa đảo không?
 
Thông qua website của công ty, qua hồ sơ năng lực và thông tin doanh nghiệp thì Việt Tiến Mạnh (VTM GROUP) được thành lập từ tháng 2/2010 – là một doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực quảng cáo truyền thông, trực tuyến với gần 500 nhân viên.
 
Hiện tại Việt Tiến Mạnh trở thành đối tác đáng tin cậy của Google và hơn 15.000 khách hàng, triển khai hơn 5.000 chiến dịch lớn, nhỏ trong và ngoài nước thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.
 
Với phương châm hoạt động “Sát cánh cùng thương hiệu của doanh nghiệp – Thành công của doah nghiệp là thành công của VTM Group” cam kết đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm, VTM Group cam kết sẽ không ngừng nỗ lực sáng tạo để đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt và hiệu quả nhất.
 
 VTMGROUP – ĐƠN VỊ CUNG CẤP QUẢNG CÁO ONLINE HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
 
- Là Partner cao cấp nhất của google tại Việt Nam
- Web : http://vtmgroup.com.vn/
- Trụ sở chính : Số 35 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội. Cơ sở 1: Số 12, ngõ 84 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 80 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 3: Số 8, ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
- Chi nhánh : Số 21 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 
Việt Tiến Mạnh Advertising cung cấp giải pháp để tối ưu hóa việc quảng cáo trên, nhằm đem lại hiệu quả quảng cáo cho mỗi khách hàng.
Thay mặt doanh nghiệp xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của Quảng cáo Việt Tiến Manh.
VTMGroup – NƠI HỘI TỤ NHÂN TÀI
Sự khác biệt của chúng tôi là hiệu quả - chất lượng
 
 
Kết luận:
 
Như vậy qua các thông tin trên mạng và thực tế tìm hiểu chúng ta không không thể kết luận là công ty Việt Tiến Mạnh lừa đảo được. Đây có thể chỉ là thông tin một chiều hay cách chơi không đẹp của các đối thủ kinh doanh và chuyện hiểu lầm mà thôi. Một lần nữa nhắc nhở cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thì nên tìm hiểu kỹ quy trình làm việc và những cam kết của bên cung cấp dịch vụ và cũng không nên vì những tin đồn mà mất lòng tin vào đối tác uy tín lâu nay mình đang sử dụng dịch vụ. 
 
Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và thành công! 
 
Các bạn muốn tìm hiểu sự thật về công ty IDC Việt Nam có thể tham khảo thêm:
 
https://www.facebook.com/permalink.php?id=703608389655558&story_fbid=703614849654912
http://sotaychame.com/tam-su-chuyen-doi-kinh-nghiem-song/buc-xuc-su-that-ve-cong-ty-idc-viet-nam-lam-an-cu-nhu-lua-dao-ace-stcm-can-than-nhe-62497.html
https://www.facebook.com/hoithichdua/posts/157068047786271
http://www.baomoi.com/Nguyen-giam-doc-Cong-ty-IDC-lai-bi-truy-to/58/3356252.epi
http://www.tin247.com/truy_to_nguyen_giam_doc_cong_ty_idc-6-21497392.html