Mách bạn các kiểu kẻ mắt đẹp hợp với từng dáng mắt

Kẻ mắt đẹp không phải là điều khó khăn, nhưng yêu cầu bạn phải tỉ mỉ. Những người mới bắt đầu trang điểm muốn kẻ mắt thành công phụ thuộc vào loại chì kẻ mắt mà họ chọn và kiểu kẻ. Dưới đây phaideponline.net giới thiệu các kiểu kẻ mắt đẹp sẽ giúp bạn tạo nên đôi mắt lôi cuốn và gây ấn tượng.

Các kiểu kẻ mắt đẹp cho từng dáng mắt

1. Các kiểu kẻ mắt đẹp cho từng dáng mắt

1.1 Mắt hạnh nhân

Đôi mắt hạnh nhân được xem là dáng mắt đẹp, cân xứng và đôi khi chúng bị nhầm lẫn với đôi mắt tròn. Nếu đôi mắt của bạn có mí mắt hơi che dọc theo viền mi dưới và trên thì bạn có dáng mắt hạnh nhân.

Cách kẻ mắt tốt nhất cho đôi mắt hạnh nhân là “kiểu mắt mèo” và “kiểu đầu cánh”. Cả hai phong cách này đều bắt đầu với các đường eyeliner mảnh ở góc trong mắt và dần dày hơn về phía đuôi mắt.

Dáng mắt hạnh nhân được xem là dáng mắt đẹp với đặc điểm là đôi mắt cân xứng, đôi khi có thể bị nhầm lẫn với dáng mắt tròn. Nếu mí mắt của bạn che kín dọc theo viền mi trên và dưới thì bạn có dáng mắt hạnh nhân.

Để kẻ mắt phù hợp với dáng mắt hạnh nhân, bạn nên áp dụng kiểu “mắt mèo” hoặc kiểu “đầu cánh”. Cả hai kiểu này đều bắt đầu từ việc kẻ eyeliner mảnh ở góc trong của mắt và dần dày lên hướng về đuôi mắt.

Mách bạn các kiểu kẻ mắt đẹp hợp với từng dáng mắt

Hướng dẫn kẻ mắt cho đôi mắt hạnh nhân:

Bước 1: Bạn nên bắt đầu tạo phần đuôi mắt trước bằng cách kẻ một đường thẳng hướng lên phía trên.

Bước 2: Từ điểm cao nhất của đuôi, bạn vẽ một đường ngược trở lại gần đuôi mắt.

Bước 3: Kéo một đường eyeliner từ góc trong của mắt ra là bạn đã có phần viền mong muốn.

Bước 4: Để hoàn thành, bạn nên tô đầy phần trong đường eyeliner bằng cách kẹp mi và chuốt mascara.

1.2 Mắt to tròn

Dáng mắt to tròn là một trong những dáng mắt đẹp và phù hợp với mọi phong cách trang điểm các kiểu kẻ mắt. Bạn không cần phải lo lắng vì bất kể kiểu kẻ mắt nào cũng phù hợp với mắt to tròn.

Kiểu kẻ mắt cho dáng mắt to tròn tạo ấn tượng đẹp mắt, muốn tạo sự cuốn hút, bạn chỉ cần kẻ một đường eyeliner mỏng thôi. Để đôi mắt trở nên rực rỡ hơn, bạn sử dụng chuốt thêm mascara để tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt.

Các kiểu kẻ mắt đẹp cho từng dáng mắt mắt to tròn

Để có đôi mắt to tròn quyến rũ, bạn có thể áp dụng cách kẻ mắt như sau:

– Bước 1: Vẽ một đường eyeliner mảnh từ đầu mắt và cách phần đuôi mắt khoảng 2mm.

– Bước 2: Tiếp tục vẽ đường eyeliner từ phía đuôi mắt lên phía trên một chút.

– Bước 3: Nối hai đường kẻ mắt ở bước 1 và bước 2 vào nhau tạo thành đường cong hoàn chỉnh.

– Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm mi, chuốt mascara để đôi mắt trở nên rực rỡ và nổi bật hơn.

1.3 Mắt một mí

Mắt một mí có đặc điểm là khoảng cách giữa mí trên và mí dưới hẹp, khiến đôi mắt trông dài và nhỏ hơn so với mắt đôi. Dáng mắt một mí làm bạn cảm thấy thiếu tự tin, đừng lo lắng, bạn có thể biến hóa với cách trang điểm mắt phù hợp.

Cách kẻ mắt:

  • Bước 1: Xác định phần mí mắt trên, kẻ một đường từ đầu mắt đến đuôi mắt, độ dày của đường kẻ tùy thuộc vào sở thích của bạn.
  • Bước 2: Kẻ viền mắt dưới từ đuôi mắt và dừng lại ở điểm giữa bầu mắt hoặc kẻ xa hơn so với viền mắt thật một chút làm cho cặp mắt trông to và long lanh hơn.
  • Bước 3: Hoàn thiện đường eyeliner bằng cách lấp đầy những điểm còn thiếu để tránh bị lem.
  • Bước 4: Bấm mi cong, sử dụng mi giả nếu cần thiết và chuốt mascara để tăng thêm độ sâu cho đôi mắt.

Các kiểu kẻ mắt đẹp cho từng dáng mắt mắt 1 mí

1.4 Mắt cụp mí

Dáng mắt cụp thường có đuôi mắt hướng xuống, khiến đôi mắt trông buồn và già trước tuổi. Có thể khắc phục dễ dàng nhược điểm này bằng cách chọn kiểu kẻ mắt phù hợp và biết cách trang điểm.

Kẻ mắt đầu cánh là một trong các kiểu kẻ mắt tốt nhất cho dáng mắt cụp. Kiểu kẻ mắt này không chỉ thịnh hành mà còn giúp tăng độ nâng đỡ cho đuôi mắt.

Cách kẻ mắt:

  • Bước 1: Bắt đầu kẻ từ góc trong cùng của mắt và kéo chì vẽ từ từ ra phía ngoài, tăng độ đậm dần khi gần đến góc ngoài mắt.
  • Bước 2: Kéo dài đường kẻ ra ngoài quá khóe mắt tạo thành một góc vát nhẹ theo đường cong của mi dưới. Để đường vẽ được đẹp nhất, bạn nên kẻ một đường từ đuôi mắt hướng lên phần nhọn của cánh mắt.
  • Bước 3: Bấm mi, chuốt mascara.

Các kiểu kẻ mắt đẹp cho từng dáng mắt cuoj mí

1.5 Mắt xếch

Mắt xếch có phần đuôi mắt cao hơn đầu mắt, trái ngược với dáng mắt cụp. Dù vậy điểm yếu này lại mang đến sức hút đầy cá tính cho gương mặt.

Để làm phần đuôi mắt trông tươi trẻ hơn và thấp xuống, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau đây khi trang điểm các kiểu kẻ mắt:

  • Bước 1: Bắt đầu kẻ viền mắt từ góc trong cùng của hốc mắt theo sát hàng mi, không kéo quá dài và không hướng lên trên.
  • Bước 2: Tiếp tục kẻ viền mắt cho mắt còn lại sao cho cả hai bên tương đối đều nhau.
  • Bước 3: Bấm mi, chuốt mascara.

Các kiểu kẻ mắt đẹp cho từng dáng mắt mắt xếch

2. Các kiểu kẻ mắt phổ biến khác hiện nay

Kiểu eyeliner đuôi cá

Kiểu này kẻ viền đậm từ đầu mắt tới đuôi mắt, giúp mắt có chiều sâu, tự nhiên và quyến rũ hơn. Kẻ mắt eyeliner đuôi cá trong các kiểu kẻ mắt phù hợp với người có đôi mắt to tròn và đều đặn.

Các kiểu kẻ mắt phổ biến khác hiện nay Kiểu eyeliner đuôi cá

Kiểu eyeliner mắt mèo

Kiểu này phù hợp với những người cá tính, năng động và thích sự phá cách. Đuôi mắt được kẻ lên cao, giúp đôi mắt nổi bật và to tròn hơn nhiều.

Các kiểu kẻ mắt phổ biến khác hiện nay Kiểu eyeliner mắt mèo

Kiểu eyeliner đường đôi

Kiểu này kẻ cả mí trên và dưới, phù hợp với những người có khoảng cách giữa đôi mắt không đều. Khi trang điểm nên nhấn nhá phần hốc mắt để che điểm khuyết điểm. Chú ý các kiểu kẻ mắt này không phù hợp cho những người có đôi mắt nhỏ.

Các kiểu kẻ mắt phổ biến khác hiện nay Kiểu eyeliner đường đôi

Lời kết

Mong rằng với những hướng dẫn các kiểu kẻ mắt trên sẽ giúp bạn có được đường eyeliner đẹp mắt và thu hút dành cho các bạn mới bắt đầu tập tành kẻ mắt. Đừng quên theo dõi Phaideponline để có nhiều bí kíp làm đẹp và trang điểm bắt kịp xu hướng hiện nay nhé.