Bí quyết kẻ eyeliner cho mắt sụp mí đơn giản nhanh chóng

Có nhiều người cho rằng đôi mắt sụp mí không thể trang điểm mắt đẹp hoặc phù hợp. Tuy nhiên việc trang điểm kẻ eyeliner cho mắt sụp mí không dễ dàng nhưng cũng không phải là điều không thể.

Để trang điểm mắt cho những người có đôi mắt sụp mí cần phải làm gì và lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo câu trả lời cho các vấn đề này trong bài viết của phaideponline.net dưới đây.

Bí quyết kẻ eyeliner cho mắt sụp mí đơn giản nhanh chóng

5 bước kẻ eyeliner cho mắt sụp mí cơ bản

Sử dụng eyeliner giúp cải thiện đáng kể vấn đề về mắt, đặc biệt là đôi mắt sụp mí. Kỹ thuật kẻ eyeliner cho mắt sụp mí có phần phức tạp trong trang điểm, tuy nhiên lại mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc, giúp bạn tự tin hơn và tự nhiên hơn nhiều.

Để bắt đầu kẻ eyeliner cho mắt sụp mí, bạn dễ dàng tự kẻ mắt bằng các bước đơn giản sau đây:

+ Bước 1: Sử dụng kem lót để làm đều màu da cũng như hấp thụ dầu, giúp trang điểm mắt lâu trôi hơn. Hãy thoa một lớp kem lót mỏng vừa đủ, tránh gây cảm giác nặng nề khó chịu cho đôi mắt.

+ Bước 2: Kẻ đường viền mắt trên bằng bút eyeliner, bắt đầu từ góc trong của mắt và kéo dài đến phần đuôi. Không cần phải kẻ quá gần mí mắt, chỉ cần tạo đường viền mềm mại, liền mạch là đủ.

+ Bước 3: Kẻ đường viền mắt dưới tạo ra một đôi mắt to tròn, tự nhiên hơn. Hãy nhắm mắt lại một chút để phần bọng mắt dưới hiện rõ ra, dùng eyeliner nhẹ nhàng vẽ để tạo ra một đường viền tự nhiên nhất.

Bạn cũng sử dụng bút eyeliner để mở rộng góc mắt bằng cách vẽ một đường nhỏ từ góc mắt hướng về sống mũi.

+ Bước 4: Kiểm tra tổng thể để tìm ra những điểm còn chưa phù hợp. Nếu có, hãy điều chỉnh để đường kẻ mắt đều và tự nhiên nhất.

Có thể dùng kem che khuyết điểm che đi những phần bị lem hoặc vẽ quá lỗ, hoặc dùng tăm bông thấm nước tẩy trang để lau đi phần lem.

+ Bước 5: Hoàn thiện việc kẻ eyeliner cho mắt sụp mí bằng cách lấy bút eyeliner tô lại những phần chưa đều màu.

5 bước kẻ eyeliner cho mắt sụp mí cơ bản

Bí kíp kẻ mắt cho mắt mí sụp

Để tiết kiệm thời gian khi trang điểm kẻ eyeliner cho mắt sụp mí mà vẫn có đôi mắt to tròn, bạn hãy áp dụng những mẹo sau đây:

 • Kẻ eyeliner mảnh thay vì dày: Kẻ đường eyeliner quá dày làm đôi mắt nhỏ đi và không che được khuyết điểm của mắt sụp mí. Bằng cách kẻ đường mảnh, bạn sẽ có đôi mắt trông to tròn tự nhiên hơn, đồng thời che giấu được khuyết điểm.
 • Sử dụng bút kẻ mắt dạng gel: So với chì kẻ mắt, bút kẻ mắt dạng gel giúp đôi mắt sâu hơn, cuốn hút một cách tự nhiên. Nếu bạn khéo léo, bạn có thể làm cho lông mi dày và dài hơn mà không cần phải chuốt mascara.
 • Kẻ mắt mèo là lựa chọn tuyệt vời: Đối với đôi mắt sụp mí, bạn không nên tập trung vào phần mí mắt trên mà hãy kéo dài đường kẻ eyeliner ra góc mắt để đánh lừa thị giác của người nhìn. Kẻ mắt mèo giúp khắc phục nhược điểm này, làm cho đôi mắt trông to tròn và thu hút hơn.
 • Đặt thêm một lớp phấn mắt ở phần mí dưới: Sau khi hoàn thành kẻ eyeliner cho mắt sụp mí, hãy thêm một lớp phấn mắt ở phần mí dưới để tạo nét sắc nét, hoàn hảo cho đôi mắt mèo.
 • Kẻ đường viền đen xéo ở phía góc ngoài mí mắt dưới: Sử dụng cọ kẻ xéo để vẽ đường viền đen từ phía góc ngoài của mí mắt dưới, nối với đường viền ở mắt trên để tăng thêm sức cuốn hút cho đôi mắt.
 • Makeup trung tính: Không nên trang điểm quá đậm cho đôi mắt sụp mí. Thay vào đó, sử dụng màu eyeshadow tối để trang điểm trung tính cho vùng mắt.

Bí kíp kẻ mắt cho mắt mí sụp

Những điều cần lưu ý khi trang điểm mắt

Khi trang điểm đôi mắt sụp mí, bạn cần phải có một số kỹ năng để “ngụy trang” cho đôi mắt của mình trở nên to tròn tự nhiên hơn. Để làm điều này, hãy lưu ý những điều sau đây khi kẻ eyeliner cho mắt sụp mí:

 • Trước khi kẻ mắt, hãy chọn một màu kẻ phù hợp với phong cách và sở thích của bạn.
 • Kẻ eyeliner cho đôi mắt sụp mí sẽ giúp chúng trở nên đậm và sắc nét hơn. Hãy tập trung vào việc tạo ra đường nét ấn tượng quanh mắt và che phủ phần mí mắt sụp một cách tự nhiên.
 • Tránh sử dụng màu kẻ mắt quá đậm, vì nó có thể làm gương mặt của bạn trông xuống sắc và già hơn. Hãy chọn một màu phấn mắt lung linh và kết hợp với một đường eyeliner mỏng nhẹ.
 • Trước khi kẻ eyeliner, hãy xác định xem dáng kẻ nào phù hợp với đôi mắt của bạn. Hãy nhìn vào gương để xác định kích thước của đôi mắt khi mở hoàn toàn, từ đó bạn có thể xác định được vị trí kẻ mắt theo nếp mí một cách đơn giản và hiệu quả.
 • Xác định rõ kích thước của mí mắt giúp bạn tìm cách định hình mí mắt ấn tượng hơn.
 • Nếu bạn muốn tạo ra mí rõ nét nhất, hãy sử dụng mí giả. Khi sử dụng, hãy kẻ viền mắt cao hơn mí mắt thật một chút. Hãy ưu tiên đường kẻ mảnh và thêm hiệu ứng màu phấn để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn.

Những điều cần lưu ý khi trang điểm mắt

Trên đây là hướng dẫn để bạn kẻ eyeliner cho đôi mắt sụp mí cùng những lưu ý quan trọng khi thực hiện. Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn đã nắm được kỹ năng để vẽ eyeliner hoàn hảo nhất.