Nháy mắt trái, mắt trái giật ở nam, nữ là điềm báo gì?

Nháy mắt trái hay mắt trái giật xảy ra ở cả nam và nữ, là một điềm tương ứng với khung thời gian. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh được nháy mắt trái báo hiệu may mắn hoặc xui xẻo.

Những thông tin về giải mã các điềm nháy mắt trái trong bài viết của phaideponline.net dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn gặp tình trạng nháy mắt trái liên tục, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để được chẩn đoán, điều trị kịp thời.

Nháy mắt trái, mắt trái giật ở nam, nữ là điềm báo gì?

1. Tìm hiểu về hiện tượng mắt trái giật

Mắt trái giật hay nháy mắt trái là một biểu hiện tự nhiên của cơ thể, không phải là một bệnh lý, vì vậy nếu bạn gặp hiện tượng này, bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình.

Theo giải thích của khoa học, hiện tượng nháy mắt trái xảy ra khi cơ thể mệt mỏi, thiếu vitamin hoặc dưỡng chất, dẫn đến stress và nháy mắt…

2. Mắt trái giật ở nữ, ở nam là báo điềm gì?

2.1. Mắt trái giật ở nữ

Theo quan niệm dân gian, hiện tượng mắt trái giật ở phụ nữ được coi là điềm tốt, trong tương lai họ có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, hoặc gặp những may mắn về tài chính.

2.2. Mắt trái giật ở nam

Theo quan niệm dân gian, hiện tượng mắt trái giật nam giật mang lại điềm báo về sự bất hạnh, dễ gặp rủi ro và xui xẻo. Có thể xảy ra các chuyện thị phi, lãng phí tài chính hoặc bị lợi dụng bởi kẻ xấu.

3. Nháy mắt trái ở nữ, mắt trái giật ở nữ

– Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng: điềm báo xấu, gia đình sẽ gặp rắc rối hoặc các mối quan hệ tình cảm không thuận lợi trong thời gian tới. Bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó một cách thành công.

– Từ 3h – 5h sáng: bạn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. Việc kinh doanh của bạn sẽ được thuận lợi, đạt được thành công lớn trong thời gian tới.

– Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng: một người đàn ông đang quan tâm và nhớ bạn nhiều, vì thế bạn không cần phải lo lắng.

— Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng: sắp có một cuộc tranh luận hay xung đột nào đó, có thể là chuyện thị phi hoặc mâu thuẫn trong công việc hoặc cuộc sống.

– Từ 9 giờ – 11 giờ sáng: công việc của bạn trong thời gian tới sẽ phát triển thuận lợi, sắp đến lúc bạn được thăng chức hoặc tăng lương. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

Nháy mắt trái ở nữ, mắt trái giật ở nữ

– Từ 11 giờ – 13 giờ: người thân từ xa sẽ đến thăm bạn hoặc tin vui từ người xa đến đưa đón cho bạn.

– Từ 13 giờ đến 15 giờ: bạn sắp nhận được một món quà đáng yêu từ người thân yêu của mình. Nếu bạn đang độc thân, sắp tới bạn sẽ nhận được lời tỏ tình.

– Từ 15 giờ đến 17 giờ: sẽ có một người bạn đang nhớ đến bạn với tình cảm yêu thương và sự quan tâm.

– Từ 17 giờ – 19 giờ: nếu bạn đang độc thân thì sắp tới sẽ có một cơ hội tốt để họ gặp gỡ người đồng cảm, tạo nên mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

– Từ 19 giờ – 21 giờ: Nếu bạn chuẩn bị kết hôn, xây dựng gia đình hoặc đang theo đuổi công việc kinh doanh mà mắt trái của bạn bị nháy trong khoảng thời gian này, đây là dấu hiệu tốt cho sự thành công, thuận lợi trong các kế hoạch của bạn.

– Từ 21 giờ – 23 giờ: bạn sắp có một cuộc gặp bất ngờ và thú vị.

– Từ 23 giờ – 1 giờ: có người đang nhớ bạn rất nhiều. Nếu mắt trái nháy từ 4 đến 6 lần, điều đó cho thấy bạn đang bị chỉ trích về một vấn đề gì đó.

4. Nháy mắt trái của nam, mắt trái giật ở nam

– Từ 23 giờ đến 1 giờ: sắp có bạn bè từ xa đến thăm. Có thể là bạn bè đang đi công tác trong nước sắp về hoặc bạn bè từ nước ngoài đã lâu ngày không gặp lại sắp về thăm bạn.

– Từ 1 giờ đến 3 giờ: dấu hiệu của sự lo lắng và suy nghĩ. Bạn đang lo lắng về một vấn đề quan trọng hoặc suy nghĩ về một quyết định quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Bạn nên cẩn thận để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn. Hãy thư giãn tinh thần bằng cách xem phim hoặc đi chơi xa. Điều quan trọng là bạn không nên để những lo lắng suy nghĩ này ảnh hưởng đến tình yêu của mình.

– Từ 3 giờ đến 5 giờ: có thể bạn sẽ nhận được tiền thưởng, trúng số hoặc có người thân từ xa gửi tiền cho bạn. Một khoản tiền bất ngờ từ trên cao dành cho bạn.

– Từ 5 giờ đến 7 giờ: có sự giúp đỡ từ người khác. Có người đang ủng hộ bạn một cách lặng lẽ, bạn sẽ nhận được tin vui trong vài ngày tới.

– Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng: sẽ có người đến gây phiền phức hoặc quấy rầy bạn trong thời gian tới. Hãy cẩn thận, tránh xa khỏi người không tốt để tránh rắc rối không đáng có.

Từ 9 giờ đến 11 giờ: sắp tới sẽ có người mời bạn đi ăn uống. Hãy vui lên và sẵn sàng để tận hưởng những món ăn ngon cùng bạn bè hay người thân.

Từ 11 giờ – 13 giờ: bạn sẽ nhận được tin vui về công việc thuận lợi hoặc tình duyên như ý.

– Mắt trái giật từ 13 giờ đến 15 giờ: một tin tức tốt đẹp sắp đến với bạn.

– Từ 15 giờ – 17 giờ: bạn sẽ gặp một chuyện bất ngờ về tình yêu. Nếu bạn đang cô đơn, một tin vui đáng mừng cho bạn.

– Từ 17 giờ đến 19 giờ: sắp có bạn bè đến thăm bạn. Hãy chuẩn bị đồ ăn, dọn dẹp nhà cửa để đón tiếp họ. Có cơ hội để trao đổi về các vấn đề liên quan đến kinh doanh hoặc công việc.

Từ 19 giờ đến 21 giờ: bạn sắp nhận được may mắn về tài chính. Những dự định kinh doanh hay đầu tư của bạn thuận lợi và mang lại kết quả tốt.

Từ 21 giờ đến 23 giờ: có khách quý tới thăm nhà bạn. Hãy chuẩn bị đón tiếp họ một cách nồng nhiệt và vui vẻ để tạo cho họ cảm giác thoải mái, thân thiện.

Nháy mắt trái của nam, mắt trái giật ở nam

5. Nguyên nhân mặt trái nháy liên tục

Có một số nguyên nhân khiến cho mặt trái giật liên tục như:

  • Mắt giật do mỏi mắt: Điều này xảy ra khi bạn quá tập trung vào việc đọc sách hoặc làm việc trong một thời gian dài hoặc do hoạt động quá mức. Trong trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để đo mắt hoặc thay kính.
  • Mắt giật do mệt mỏi: Nếu công việc của bạn liên quan đến ngồi máy tính, sau thời gian 90 phút bạn nên cho đôi mắt nghỉ ngơi trong vòng 5 phút. Nếu bạn là nhân viên bán hàng hoặc đi xe máy nên đeo mũ bảo hiểm hoặc đeo kính để bảo vệ mắt của bạn tốt hơn.
  • Mắt nháy vì căng thẳng: Cơ thể của bạn sẽ có những phản ứng khác nhau khi chịu áp lực căng thẳng. Nguyên nhân của việc nháy mắt có thể do cơ thể bạn đang chịu áp lực liên quan đến chứng mỏi mắt.

Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng mắt trái giật qua nội dung bài viết trên đây. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.