Thần số học số 8 là gì? Nghề nghiệp phù hợp với Số 8

Thần số học số 8 thể hiện tính cách quyết đoán, kiên định và có trách nhiệm. Con số chủ đạo này cũng đại diện cho khả năng tài chính kinh doanh, mặc dù bị hiểu lầm là tượng trưng cho quyền lực, tiền bạc.

Bài viết này của phaideponline.net giúp bạn khám phá những ý nghĩa và sự ảnh hưởng của số 8 trong thần số học.

Thần số học số 8 là gì? Nghề nghiệp phù hợp với Số 8

Số 8 – biểu tượng của thành công và giàu sang

Số 8 trong văn hoá phương Đông mang ý nghĩa của sự thịnh vượng. Trong tiếng Hoa, âm tiết “bát” của số 8 đọc giống với âm “phát” – một từ với ý nghĩa phát đạt, giàu có nên được coi là biểu tượng của sự phát đạt.

Người Nhật coi số 8 là một con số may mắn bởi phần dưới của nó có hình dáng lồi lên, biểu thị cho sự sung túc thịnh vượng.

Số 8 không chỉ được yêu thích ở khu vực Á Đông mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới, theo một cuộc khảo sát trực tuyến do nhà toán học Alex Bellos (Anh) tiến hành năm 2014 trên 44.000 người.

Số 8 là con số yêu thích nhất cùng với số 7 và số 3. Nhiều lý thuyết triết học phương Tây cho rằng số 8 mang ý nghĩa của sự cân bằng, khả năng ra quyết định, sự giàu có quyền lực.

Nói chung thần số học số 8 là biểu tượng của thành công, thịnh vượng trong nhiều nền văn hóa.

Không chỉ phổ biến ở khu vực phương Đông, theo một cuộc khảo sát tại Anh vào năm 2014, số 7 được chọn nhiều nhất, tiếp đến là số 8 và số 3.

Trong các nước phương Tây, số 8 mang ý nghĩa của sự cân bằng, quyết định, sự giàu có và quyền lực.

Đây là biểu tượng của sự suôn sẻ sung túc không chỉ trong văn hóa phương Đông mà còn ở nhiều nơi trên thế giới, do đó sử dụng số 8 trong đời sống và tử vi phong thủy là điều không thể thiếu.

Ưu điểm nổi bật của thần số học số 8

Ưu điểm nổi bật của thần số học số 8

Tính độc lập, tự tin và sự đáng tin cậy là những đặc trưng nổi bật của người mang thần số học số 8. Những người này đảm nhận vai trò chủ chốt trong nhóm hoặc công ty, là điểm tựa đáng tin cậy cho người khác.

Các vị trí quản lý cấp cao, yêu cầu chuyên môn cao là môi trường phát triển tốt nhất cho người Số 8, nơi mà họ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Người mang thần số học số 8 có năng lực trí tuệ mạnh mẽ, nhưng thường gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình.

Theo các chuyên gia thần số học theo phương pháp Pitago, người có con số chủ đạo 8 không nhận ra họ thiếu khả năng thể hiện tình cảm, đây là một thách thức lớn đối với họ.

Sở trường của người mang thần số học số 8 là khả năng chịu đựng áp lực. Họ có năng khiếu đặc biệt trong các vấn đề tài chính, hứng thú với các lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán… 

Nhờ khả năng giấu kín cảm xúc, họ còn thành công trong lĩnh vực nghệ thuật như diễn xuất chuyên nghiệp.

Nhược điểm của con số chủ đạo 8

Nhược điểm của con số chủ đạo 8

Số 8 quan tâm nhiều đến vật chất, thích tận hưởng thành quả của mình bằng cách tạo ra môi trường xung quanh thật đẹp và thoải mái.

Đây là cách con số 8 thể hiện sự cân bằng, thưởng cho bản thân sau thời gian làm việc vất vả. Tính cách này có thể khiến cho người mang thần số học số 8 trở nên hám lợi hoặc nhận được nhận xét tiêu cực từ người khác.

Sự kiểm soát: Không có gì bất ngờ khi mọi thành tựu đều chạm đến tay của người có con số 8 chủ đạo. Cảm giác quyền lực cá nhân mà thành tích, địa vị mang lại cho họ khá mạnh mẽ.

Người mang thần số học số 8 luôn tin rằng con đường của mình là đúng, phớt lờ ý kiến ​​của người khác và coi thường những nỗ lực của họ, người này có thể mất sự ủng hộ, tôn trọng nhanh hơn cả những gì họ đã đạt được.

Con số chủ đạo 8 không xin phép hoặc xin lỗi. Thành công khiến cho họ mù quáng với các quy tắc quy trình, đôi khi bỏ qua những giới hạn này để tự làm mọi thứ. Điều này làm mất đi tinh thần đồng đội, tạo ra mối quan hệ đối tác khó khăn.

Tất cả sẽ khiến những người mang thần số học số 8 khó khăn trong các mối quan hệ, ảnh hưởng đến kết quả công việc.

Nghề nghiệp phù hợp với người mang thần số học số 8

Nghề nghiệp phù hợp với người mang thần số học số 8

Thần số học số 8 là số đại diện cho tiền bạc, hiện thực hóa. Vì vậy để thu hút sự giàu có trong cuộc sống của mình, người số 8 cần học cách thể hiện thái độ và phong thái của người giàu có.

Các công việc phù hợp với những người có số chủ đạo là 8 gồm: Chủ doanh nghiệp, CEO, quản lý, điều hành, giám sát, chuyên viên tài chính, luật sư, môi giới và kinh doanh bất động sản, quản lý dự án và điều hành doanh nghiệp,… Hầu hết những người số chủ đạo 8 thích làm việc ở các vị trí có quyền lực hoặc hành nghề tự do.

Người mang thần số học số 8 có tính độc lập cao, được biết đến là người đáng tin cậy, nhưng họ ít bộc lộ cảm xúc. Bên trong họ rất quan tâm đến những người gặp khó khăn hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.