Thần số học là gì? Khám phá bản thân qua những con số

Nhân số học hay còn gọi là Thần số học được nhiều người biết đến. Đây là một khoa học tìm hiểu bản thân thông qua các con số. Vậy thần số học là gì lại được nhiều người quan tâm? Hãy cùng phaideponline.net khám phá sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Thần số học là gì? Khám phá bản thân qua những con số

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu sâu về các con số và tác động sóng rung của con số đó đến cuộc sống của con người.

Nhân số học có thể được coi như một phương pháp đọc vị về số, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến mỗi con người, tương tự như các lĩnh vực khác như Nhân tướng học hay Nhân trắc học.

Cách tính con số chủ đạo theo ngày sinh

2. Cách tính con số chủ đạo theo ngày sinh

Các con số chủ đạo theo ngày sinh sẽ nằm trong khoảng từ số 1 đến số 11. Một trường hợp đặc biệt là số 4, được tạo thành từ tổng của số 22, được ghi là 22/4 để phân biệt với con số 4 thông thường.

Tính Con số chủ đạo theo công thức như sau: cộng tất cả các con số trong ngày, tháng và năm sinh (dương lịch) lại với nhau, bạn sẽ thu được một con số tổng hai chữ số. Sau đó tiếp tục cộng các chữ số của con số tổng này cho đến khi nó thuộc khoảng từ 1 đến 11.

Trường hợp đặc biệt là số 4, nếu được tạo thành từ tổng của số 22, sẽ giữ nguyên là 22/4 để phân biệt với số 4.

Ví dụ: tính Con số chủ đạo giả sử ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là 27/5/1983.

Đầu tiên cộng từng chữ số trong ngày, tháng và năm sinh lại với nhau thu được một con số tổng: 2 + 7 + 5 + 1 + 9 + 8 + 3 = 35. Tiếp theo cộng lại hai chữ số của con số tổng 35 (tức là 3 và 5) để thu được con số mới là 8.

Vì con số này nằm trong khoảng từ 1 đến 11 nên đây chính là Con số chủ đạo của bạn.

3. Ý nghĩa các con số chủ đạo

Ý nghĩa các con số chủ đạo

Nếu bạn biết được con số chủ đạo của cuộc đời sớm, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình. Tương tự nếu mỗi người hiểu rõ về con số chủ đạo của bản thân, họ có thể phát huy sức mạnh của mình tối đa.

Dưới đây là tóm tắt về các con số chủ đạo:

ý nghĩa con số chủ đạo 1 thần số học số 1

Số chủ đạo 1

Số 1 trong ngày sinh thể hiện cái tôi cá nhân khá cao. Số 1 trong thần số học thể hiện khả năng lãnh đạo thiên tài. Những người có số thần số học số 1 thường có trách nhiệm trong công việc và với mọi người xung quanh.

ý nghĩa con số chủ đạo 2 thần số học số 2

Số chủ đạo 2

Đây là một con số đặc biệt rất hiếm, bởi vì chỉ có duy nhất một số tổng là 20 mới tạo ra con số chủ đạo 2. Số lượng người có con số chủ đạo 2 thực sự ít hơn so với các con số chủ đạo khác.

Những người có thần số học số 2 là những người nhạy cảm, khiêm tốn, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

ý nghĩa con số chủ đạo 3 thần số học số 3

Số chủ đạo 3

Điểm nhấn của những người mang con số chủ đạo 3 là khả năng tư duy và lý luận. Với những người mang con số chủ đạo 3, đầu óc nhanh nhạy, tính hài hước và khả năng tư duy linh hoạt giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong công việc.

Tuy nhiên nếu sống không tích cực, người có thần số học số 3 có thể để lại ấn tượng là người gia trưởng, quyền lực và muốn chi phối người khác.

ý nghĩa con số chủ đạo 4 thần số học số 4

Số chủ đạo 4

Những người có số chủ đạo 4 là người thích thực tế hơn là thích thảo luận về các giá trị của việc đó. Điều này giúp cho họ luôn tiến về phía trước. Họ là những người đáng tin cậy và theo nguyên tắc nhất.

Người có thần số học số 4 dành nhiều thời gian cho công việc và bỏ qua những việc mang lại sự cân bằng cuộc sống của họ, đặc biệt là cuộc sống gia đình.

ý nghĩa con số chủ đạo 5 thần số học số 5

Số chủ đạo 5

Những người có con số chủ đạo 5 muốn thoát khỏi sự ràng buộc và thường cảm thấy nhạy cảm, muốn thể hiện cảm xúc. Người mang thần số học số 5 khó làm việc theo giờ giấc quy định chặt chẽ và có trực giác tốt, cùng với khả năng tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.

ý nghĩa con số chủ đạo 6 thần số học số 6

Số chủ đạo 6

Con số chủ đạo 6 là người được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ việc quản lý gia đình cho đến tham gia đấu trường quốc tế. Trọng trách lớn của cuộc sống đặt lên vai họ yêu cầu sự tận tâm và nhiệt huyết.

Tất cả những người mang thần số học số 6 đều có năng lực và thiên phú này, nhưng phải đối mặt với gánh nặng của trách nhiệm, dẫn đến lo lắng và căng thẳng.

ý nghĩa con số chủ đạo 7 thần số học số 7

Số chủ đạo 7

Một trong những đặc trưng độc đáo của những người có con số chủ đạo 7 là cách họ học hỏi. Họ không chỉ học từ những hướng dẫn tối thiểu từ người khác, mà còn mong muốn học hỏi bằng cách trải nghiệm.

Do đó người có thần số học số 7 phải đánh đổi ít nhất một trong ba mặt của cuộc sống: tình yêu, tiền bạc và sức khỏe.

ý nghĩa con số chủ đạo 8 thần số học số 8

Số chủ đạo 8

Những người có số chủ đạo 8 coi độc lập là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ là những người phức tạp, có cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người.

Người mang thần số học số 8 gặp khó khăn trong việc thể hiện sự biết ơn và lòng trân trọng với người khác.

ý nghĩa con số chủ đạo 9 thần số học số 9

Số chủ đạo 9

So với nhóm khác, người mang số chủ đạo 9 có gấp ba lần yếu tố hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt con người lên hàng đầu.

Người có thần số học số 9 cảm thấy bản thân mình luôn có trách nhiệm, phù hợp với các lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn hơn là khoa học hoặc thương mại.

ý nghĩa con số chủ đạo 10 thần số học số 10

Số chủ đạo 10

Người mang số chủ đạo 10 có khả năng thích nghi và thay đổi nhanh chóng. Tính linh hoạt của họ giúp hỗ trợ người khác trong việc thích ứng với sự thay đổi trong cuộc sống.

Những người mang thần số học số 10 là người thích giao tiếp nên được mọi người yêu thích nếu sống tích cực, nhưng khi sống tiêu cực, họ có thể trở thành cá nhân lạc lối, bất an và tranh đấu trong cuộc sống.

ý nghĩa con số chủ đạo 11 thần số học số 11

Số chủ đạo 11

Con số chủ đạo 11 có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp những người mang con số chủ đạo 11 có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở thể Siêu thức.

Tuy nhiên đáng tiếc là phần lớn những người mang thần số học số 11 lại không đủ khả năng để phát huy tiềm năng đó.

ý nghĩa con số chủ đạo 22 thần số học số 22/4

Số chủ đạo 22/4

Số chủ đạo 22/4 là “Con số vua” trong trường phái Thần số học (Nhân số học). Những người mang thần số học số 22 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được những mục đích có vẻ bất khả thi.

Lời kết

Nếu bạn biết con số chủ đạo của mình, bạn có thể nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để thành công hơn trong cuộc sống. Thần số học sử dụng biểu đồ ngày sinh để chỉ ra các hạn chế của mỗi con số chủ đạo và đưa ra các gợi ý để cải thiện, giúp mỗi người sống tích cực hơn.