Tháng 1 cung gì? Tháng 1 hợp với cung nào nhất, hợp màu gì

Tháng 1 cung gì? Mỗi người có đặc điểm riêng về tính cách, sự nghiệp và tình yêu thể hiện qua cung hoàng đạo của họ. 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng sinh và cung hoàng đạo của tháng 1 là gì?

Tính cách của người thuộc tháng 1 sẽ ra sao? Cung hoàng đạo nào hợp với họ? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những vấn đề này, hãy đọc bài viết của phaideponline.net dưới đây.

Tháng 1 cung gì? Tháng 1 hợp với cung nào nhất, hợp màu gì

Giải đáp tháng 1 là cung gì?

Tháng 1 là thời điểm khởi đầu cho một năm mới với niềm hy vọng mang đến sự an lành hạnh phúc, cũng như đầy ắp những kế hoạch và dự định thuận lợi. Những người sinh vào tháng 1 rất lạc quan, vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Mỗi tháng đều có hai cung hoàng đạo khác nhau. Để xác định tháng 1 cung gì cần phải xem ngày sinh của từng người.

Nếu sinh vào ngày 1 tháng 1, cung hoàng đạo của bạn phụ thuộc vào thời gian sinh. Theo chiêm tinh tháng 1 cung gì, tháng 1 có hai cung hoàng đạo là Ma Kết và Bảo Bình:

  • Cung Ma Kết: Bắt đầu tính từ ngày 22/12 đến ngày 19/01. Nếu ngày sinh của bạn từ ngày 1 tháng 1 đến 19 tháng 1, cung hoàng đạo của bạn là Ma Kết.
  • Cung Bảo Bình: Bắt đầu tính từ ngày 20/01 đến ngày 18/02. Nếu ngày sinh của bạn từ 20/01 đến 18/02 dương lịch, cung hoàng đạo của bạn là Bảo Bình.

Dựa trên cách xác định ở trên, bạn có thể dễ dàng biết được cung hoàng đạo của người sinh vào tháng 1 và tháng 1 cung gì.

tháng 1 là cung gì?

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Theo lý thuyết, cung Ma Kết (Capricorn) đứng ở vị trí thứ 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, biểu tượng cung Ma Kết là hình ảnh của một con dê biển.

Người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến 19/01 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết.

Mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một chòm sao, có nghĩa là chòm sao đó được bảo vệ bởi một vị thần Hy Lạp. Với những người sinh vào tháng 1 là cung gì mà thuộc cung Ma Kết, họ có Sao Thổ trị vị và được bảo vệ bởi nữ thần Hestia.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hestia là hiện thân của bếp lửa, sự đoàn kết và sự quây quần của các thành viên trong gia đình, nội trợ và sức khỏe gia đình. Hestia còn biểu tượng cho sự tôn trọng, đạo đức, tử tế và thiện chí.

Những người thuộc cung Ma Kết được bảo hộ bởi nữ thần Hestia sẽ sở hữu những phẩm chất như: chịu khó, tử tế, có tư duy logic, khả năng lãnh đạo,…

Cung Bảo Bình (20/01 – 19/02)

Theo học thuyết, cung Bảo Bình (Aquarius) đứng thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, biểu tượng là vị thần mang bình nước.

Những người thuộc cung Bảo Bình được sinh từ ngày 20/01 đến ngày 19/02. Cung Bảo Bình được cai quản bởi sao Thiên Vương, được nữ thần Hera bảo vệ.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là vợ của thần Zeus và là nữ hoàng của các vị thần, có quyền thống trị như một nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Thần Hera là một người bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình và sự bền vững.

Những người thuộc cung Bảo Bình – cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung – sinh ra từ ngày 20/01 – 19/02, được bảo hộ bởi nữ thần Hera trong thần thoại Hy Lạp.

Họ có trí tuệ sắc sảo, vẻ đẹp rực rỡ, tinh thần độc lập, ý chí kiên cường và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ có thể bướng bịnh, nóng nở và cố chấp trong tính cách.

Tính cách của người sinh tháng 1 ma kết

Tính cách của người sinh tháng 1

Tính cách Ma Kết

Tháng 1 cung gì? Ma Kết là người thuộc cung này sinh vào khoảng từ ngày 22/12 đến ngày 19/01.

Những người có ý chí kiên cường, đặt nặng vào nguyên tắc quy tắc, luôn cẩn thận khi xử lý mối quan hệ xã hội. Các đặc điểm nổi bật của người thuộc cung Ma Kết bao gồm:

  • Sự kiên định và tham vọng: Ma Kết là người có ước mơ lớn, tham vọng cao trong cuộc sống. Họ luôn muốn trở thành người dẫn đầu và đạt được thành công. Tuy nhiên sự kiên định của họ cũng khiến họ cảm thấy khó khăn trong việc thay đổi hoặc thích nghi với những tình huống mới.
  • Tính cẩn trọng và tỉ mỉ: Ma Kết là những người luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ, đánh giá vấn đề một cách cẩn thận. Họ luôn tìm cách đảm bảo mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, không để sót lỗi nhỏ nào. Tính cẩn trọng này khiến họ trở nên quá mức khó tính, gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội.

Sinh tháng 1 hợp màu gì?

Tính cách Bảo Bình

Trong 4 nguyên tố tạo nên các cung hoàng đạo, Bảo Bình đại diện cho nguyên tố Khí. Nguyên tố này hiện diện khắp nơi trên trái đất, luôn hoạt động không ngừng, mang đến sức mạnh và năng lượng vô tận.

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí. Do đó tính cách của những người sinh tháng 1 cung gì thuộc cung Bảo Bình có những đặc điểm sau đây:

  • Quyết tâm: Bảo Bình luôn đi đến cùng mục tiêu của mình. Họ là những người có định hướng rõ ràng, sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Với tính chất năng động và sôi nổi của nguyên tố Khí, Bảo Bình là những người giỏi giao tiếp, có khả năng thuyết phục người khác. Thu hút sự chú ý của mọi người, mang lại không khí vui vẻ trong các cuộc trò chuyện.
  • Tính cách thất thường: Bảo Bình có hai mặt tính cách đối lập nhau. Đôi khi họ rất năng động và nhiệt huyết, nhưng đôi khi lại ít nói và khó tiếp cận. Dù thế nào Bảo Bình luôn có niềm đam mê học hỏi, sáng tạo và năng lượng dồi dào.

Sinh tháng 1 hợp màu gì?

Tháng 1 cung gì, hợp màu gì? Người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến 19/01 của tháng 1 thuộc nguyên tố đất vì vậy hợp với các màu tối như đen, nâu, xanh dương và vàng.

Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 20/01 đến 18/02 của tháng 1, màu sắc may mắn của họ gồm xanh lá cây (xanh lục nhạt), xanh da trời, xanh lơ và ngọc lam, đen.

Tháng 1 hợp với tháng nào nhất?

Tháng 1 hợp với tháng nào nhất?

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 – 19/01 thuộc cung Ma Kết hợp với cung Kim Ngưu, Xử Nữ trong tình yêu, Ma Kết hợp làm bạn với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết xung khắc với Cự Giải.

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 20/01 – 18/02 của tháng 1 thuộc cung Bảo Bình hợp với Bạch Dương, Nhân Mã trong tình yêu; Bảo Bình hợp kết bạn với Kim Ngưu, Bọ Cạp. Bảo Bình hợp với cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Cung Bảo Bình xung khắc với Sư Tử, Thiên Yết.

Lời kết

Hy vọng bạn đã dễ dàng trả lời câu hỏi tháng 1 cung gì. Tìm hiểu về chiêm tinh luôn là một chủ đề thú vị, bởi vì nó giúp mọi người tự nhìn nhận bản thân mình, từ đó phát huy tối đa năng lực của bản thân để đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.