Hé lộ tháng 10 cung gì? Cung hoàng đạo nào hợp với ngày sinh tháng 10

Nếu bạn đang thắc mắc tháng 10 cung gì và chưa tự nhận thức về bản thân, hãy tham khảo bài viết dưới đây của phaideponline.net để tìm hiểu về cung hoàng đạo của mình, cũng như tính cách, vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp của người sinh tháng 10.

Hé lộ tháng 10 cung gì? Cung hoàng đạo nào hợp với ngày sinh tháng 10

1. Sinh tháng 10 cung gì?

Tháng 10 cung gì? Tháng 10 có hai cung hoàng đạo là Thiên Bình (Libra) và Bọ Cạp (Scorpio), còn được gọi là Thiên Yết. Vì vậy những người sinh vào tháng 10 dương lịch thuộc một trong hai cung hoàng đạo trên:

  • Những người sinh vào tháng 10 trong khoảng từ ngày 1/10 đến ngày 22/10 thuộc cung Thiên Bình (23/9 – 23/10).
  • Những người sinh vào tháng 10 trong khoảng từ ngày 23/9 đến ngày 31/10 thuộc cung Thiên Yết (24/10 – 22/11).

2. Tháng 10 mệnh gì? 

Nếu thuộc cung Thiên Bình, bạn thuộc nguyên tố Khí, biểu trưng cho tinh thần và thần khí. Người cung Thiên Bình luôn thể hiện phong thái điềm tĩnh, cân bằng và tinh tế trong mọi tình huống.

Còn nếu là cung hoàng đạo Thiên Yết, bạn thuộc nguyên tố Thủy. Với hành Thủy, người Thiên Yết thích hành động và quyết định theo hướng tình cảm nhiều hơn so với lý trí. Dù có vẻ ngoài cứng rắn nhưng bên trong tâm hồn lại trầm lắng.

Sinh tháng 10 cung gì?

3. Giải mã các cung hoàng đạo trong tháng 10

Xem tử vi cung hoàng đạo giúp dự đoán một phần cuộc sống của mỗi người dễ dàng hơn. Các vấn đề liên quan đến giải mã tử vi và cung hoàng đạo luôn được nhiều người quan tâm.

Vậy tháng 10 cung gì, cung hoàng đạo tháng 10 có đặc điểm tính cách, sự nghiệp và con đường tình duyên ra sao, hãy theo dõi phần phân tích chi tiết dưới đây.

3.1. Cung Thiên Bình (01/10 – 22/10)

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Atalanta và Astraea (con gái của thần Themis) đã lên Thiên đàng cùng với một cân bằng công lý. Sau đó cán cân đó được biến đổi thành chòm sao Thiên Bình. Biểu tượng cung Thiên Bình là hình ảnh cán cân.

Những người thuộc cung Thiên Bình yêu hòa bình, đề cao sự công bằng. Họ khéo léo và tinh tế của mình để giảm bớt xung đột trong các tình huống khác nhau. Họ cũng là những người hợp tác tốt, thích làm việc trong lĩnh vực ngoại giao.

Thiên Bình luôn mong muốn một tình yêu chân thành và lâu dài. Khi yêu, họ dành tình cảm, tâm huyết đầy đủ cho người mình yêu. Một câu chuyện tình lãng mạn kết thúc viên mãn là điều mà cung Thiên Bình mong muốn.

Trong công việc, Thiên Bình luôn dùng khả năng quan sát, tư duy cẩn thận để xem xét và giải quyết các vấn đề. Do đó họ ít khi mắc lỗi. Hầu hết những người thuộc cung Thiên Bình đều đam mê đọc sách, sưu tầm hoặc đọc những cuốn sách mà họ thấy thú vị.

Cung Thiên Yết (24/10 – 31/10)

Đặc điểm tính cách cung Thiên Bình tháng 10 cung gì:

+ Lý trí mạnh mẽ: Thiên Bình hướng ngoại và thích gặp gỡ, kết nối với người khác. Họ thể hiện tình cảm, sự quan tâm qua các hành động và cử chỉ dịu dàng.

+ Công bằng, hòa bình: Thiên Bình tránh các cuộc tranh cãi hoặc tranh luận và luôn lắng nghe từ hai phía. Vì tính điềm tĩnh để giữ hòa khí, họ có thể trở thành người trung lập trong các tranh cãi.

+ Tỉ mỉ, cẩn trọng: Thiên Bình luôn làm việc, suy nghĩ một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Họ là những người chu đáo, tuân thủ quy tắc để đạt hiệu quả tốt nhất cho mỗi công việc.

+ Thực tế, khéo léo: Thiên Bình có cái nhìn thực tế, được đánh giá cao về khả năng giao tiếp khéo léo, được nhiều người yêu thích.

+ Giản dị và sạch sẽ: Đối với Thiên Bình, tài năng mới là thứ quan trọng nhất, họ không quan tâm đến vẻ bề ngoài. Trong gia đình, họ có thói quen sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, tạo ra không gian yên tĩnh và đẹp mắt.

+ Khi yêu, họ dễ bộc lộ cảm xúc, điều này làm họ trở thành những người yêu thật lòng, đáng trân trọng.

+ Sôi nổi và nhiệt tình: thể hiện cá tính riêng biệt một cách xuất sắc. Họ có khả năng cuốn hút, kết nối với người khác, được nhiều người chú ý và khen ngợi.

+ Hòa đồng, dễ gần trong giao tiếp: Thiên Bình luôn tạo một không khí thoải mái cho người đối diện. Sự dễ gần và hòa nhã của họ khiến ai cũng cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh họ.

Cung Thiên Bình (01/10 – 22/10)

3.2. Cung Thiên Yết (24/10 – 31/10)

Thiên Yết là cung hoàng đạo có tính cách kiên định, mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này thông minh, có tư duy suy nghĩ sáng suốt và hiểu biết rộng.

Cung Thiên Yết can đảm, dũng cảm khi đối mặt với khó khăn. Họ ít khi bị khuất phục hay chùn bước trước bất kỳ thử thách nào. Dù bề ngoài có vẻ lạnh lùng và khó gần nhưng thực tế Thiên Yết dễ thương, hướng ngoại và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tính cách cung Thiên Yết tháng 10 cung gì:

+ Tự tin: Thiên Yết tự tin và quyết đoán. Họ không để ý đến những lời bàn tán hoặc đánh giá từ người khác, bởi họ tin tưởng vào bản thân và con đường mình đã chọn là đúng.

+ Thành thật, ghét giả dối: Thiên Yết luôn đặt sự thành thật lên hàng đầu. Họ không thích sự giả dối, nịnh bợ, luôn nói thẳng những điều họ nghĩ.

+ Dũng cảm: Thiên Yết là người can đảm, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Họ không sợ thất bại, cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

+ Che giấu cảm xúc: Thiên Yết không thể hiện cảm xúc một cách dễ dàng. Họ trông lạnh lùng và khó tiếp cận, nhưng sâu bên trong, họ là người ấm áp và yêu thương.

+ Sống tình cảm: Thiên Yết luôn có tình cảm sâu sắc, muốn mang lại điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Họ biết cảm ơn những người giúp đỡ mình.

Tháng 10 hợp màu gì?

4. Tháng 10 hợp màu gì?

Ngoài việc tìm hiểu tháng 10 cung gì, tìm ra màu sắc phù hợp với mỗi chòm sao giúp tăng chất lượng cuộc sống, rút ngắn đáng kể con đường đến thành công.

Đối với những người sinh vào tháng 10, các màu sắc phù hợp với từng cung hoàng đạo như sau:

– Cung Thiên Bình luôn đặt sự cân bằng, điềm tĩnh lên hàng đầu trong mọi tình huống, nhưng niềm khát khao chiếm được tình cảm của người khác khiến họ dễ mất đi sự tự chủ và cảm xúc của bản thân.

Dùng các gam màu xanh lá cây, xanh lục của thiên nhiên giúp Thiên Bình kiểm soát, kìm hãm được tính cách này.

Hoặc cung hoàng đạo Thiên Bình sử dụng các màu phù hợp với mệnh hành của mình như màu trắng, ánh kim, bạc để tăng cường chất lượng cuộc sống, thu hút nhiều may mắn hơn.

– Cung Thiên Yết là một trong những cung hoàng đạo khó gần nhưng rất đa cảm và nhạy cảm.

Sử dụng các gam màu sắc như xanh dương, xanh biển và màu đen giúp Hổ Cáp hiểu rõ hơn về chính mình, dũng cảm bộc lộ tính cách thật bên ngoài.

Với nhiều tham vọng nhiệt huyết, Thiên Yết cần các màu sắc như đỏ, vàng và cam để tăng thêm động lực, tiếp “lửa” giúp đạt được thành công sớm hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây về tháng 10 cung gì, tháng 10 mệnh gì, màu sắc phù hợp cho những người sinh tháng 10, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập vào trang Phaideponline thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích!