Giải mã tháng 12 cung gì và những điều thú vị về tính cách, tình yêu

Sinh tháng 12 cung gì, bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Có những đặc điểm nào của người thuộc cung này? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm bởi cung hoàng đạo có vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách, cảm xúc, sự nghiệp, tình cảm và hành trình cuộc đời của mỗi người.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về tháng 12 cung gì, cung hoàng đạo của mình, hãy tham khảo bài viết của phaideponline.net dưới đây.

Giải mã tháng 12 cung gì và những điều thú vị về tính cách, tình yêu

1. Tháng 12 là cung gì? 

Bạn muốn biết người sinh tháng 12 cung gì, mình thuộc cung hoàng đạo nào, câu trả lời là cung Nhân Mã hoặc cung Ma Kết.

+ Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12, bạn sẽ là chàng trai hoặc cô gái Nhân Mã chính hiệu.

+ Nếu ngày sinh của bạn rơi vào khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12, bạn là một Ma Kết đích thực.

Để biết chính xác tháng 12 cung gì, bạn thuộc cung hoàng đạo nào trong tháng 12, bạn cần xác định ngày sinh dương lịch của mình.

Tháng 12 thuộc mệnh nào? 

Mỗi cung hoàng đạo đại diện bởi một nguyên tố tương ứng. Với cung hoàng đạo sinh vào tháng 12 gồm cung Ma Kết và Nhân Mã, tương ứng với hai nguyên tố khác nhau.

Những người thuộc hai cung này có mệnh khác nhau hoàn toàn:

  • Nhân mã thuộc nguyên tố lửa => mệnh Hỏa.
  • Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố đất => mệnh Thổ.

Tháng 12 là cung gì? 

2. Đặc điểm tính cách của người sinh tháng 12

2.1. Tính cách cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã (sinh từ ngày 23/11 đến ngày 21/12) có nhiều cái tên khác nhau như Sagittarius, Xạ Thủ, Cung Thủ.

Thần bảo hộ của cung Nhân Mã là thần Artemis – nữ thần săn bắn, rất năng động, mềm dẻo và có đôi mắt sáng bóng không để con mồi nào thoát được.

Những người thuộc cung Nhân Mã được biết đến là người can đảm, yêu đời, vui vẻ, hào phóng và luôn tràn đầy năng lượng.

– Những chàng trai thuộc cung Nhân Mã có tính cách hào phóng, tốt bụng, thông minh và nhanh trí. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác nếu đã đồng ý. Với gia đình thì nam Nhân Mã hiếu thuận, cố gắng để làm cha mẹ vui.

– Những cô gái Nhân Mã cũng đáng yêu, tinh nghịch, luôn tỏ ra lạc quan yêu đời, và có tinh thần hòa đồng với mọi người. Họ ham học hỏi, luôn nỗ lực để đạt được thành tựu trong cuộc sống.

2.2. Tính cách cung Ma Kết (22/12 – 31/12)

Cung Nhân Mã có biểu tượng là con dê biển với đuôi cá, thần bảo hộ là nam thần Ea, có quyền lực trong văn hóa Babylon.

Người thuộc cung Ma Kết cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc, coi trọng luật lệ và có tính cách cứng nhắc. Họ nghiêm túc, ít hài hước và hướng nội.

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách truyền thống, thích tĩnh lặng và ít nói, tuy nhiên họ lại có nhiều hoài bão, tham vọng. Ma Kết là người sống với sự cẩn thận, tôn trọng nguyên tắc, họ có ý chí mãnh liệt và quyết tâm cao. Dù gặp thất bại, nhưng họ vẫn cố gắng đứng dậy, tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.

Tính cách cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

3. Công việc của các cung hoàng đạo tháng 12

– Những người thuộc cung Nhân Mã có khả năng làm việc tốt, ham học hỏi và luôn kiên trì để đạt được mục tiêu của mình. Họ cũng có khả năng giữ gìn mối quan hệ tốt với bạn bè và đồng nghiệp, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Nhờ tính cách hòa đồng, họ được nhiều người yêu quý, kết nối được với nhiều bạn bè. Nhiều nhà văn, nhà báo nổi tiếng cũng thuộc cung Nhân Mã.

– Ma Kết là người có trí tuệ sắc bén và tinh tế. Những hoài bão và tham vọng lớn của họ khiến họ trở thành những người lãnh đạo tài ba.

Họ ít chia sẻ về mục tiêu và kế hoạch của mình với người khác và ít tham gia vào các hoạt động giải trí, nhậu nhẹt.

Đối với họ, công việc, tiền bạc và danh vọng là những thứ quan trọng nhất.

4. Tháng 12 hợp với tháng nào nhất?

Cung Nhân Mã hợp với cung nào

Nếu nhìn vào mặt tình yêu, các chàng trai thuộc cung nam Nhân Mã hợp với các cô gái Bạch Dương, Song Tử và Bảo Bình, bởi họ có tính cách tương đồng. Sự kết hợp giữa họ đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười mới mẻ, dù không quá lãng mạn.

Còn với các cô gái Nhân Mã hợp với các chàng trai Ma Kết, Sư Tử và Thiên Bình, vì họ đều có tính hài hước và mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người, trong tình yêu, họ luôn trung thành và tận tâm.

Đôi khi bạn có thể gặp khó khăn trong việc chiều chuộng các cô gái Nhân Mã vì tính cách của họ có một chút bất thường.

Tính cách cung Ma Kết (22/12 - 31/12)

Cung Ma Kết hợp với cung nào

– Ma Kết nam hợp với Kim ngưu nữ vì cả hai đều tôn trọng truyền thống, sống chung thủy và kiên trì.

Họ có khả năng giải quyết mọi vấn đề một cách bình tĩnh, khéo léo, dễ dàng tạo được sự hòa thuận trong cuộc sống chung.

– Ma Kết nữ tìm được sự hoàn hảo với các nam Bảo Bình, Song Ngư và Xử Nữ. Đó là những cặp đôi được sinh ra để dành cho nhau, vì họ có tâm hồn đồng điệu và tương thích.

Sự kết hợp của họ là một điều tuyệt vời, ghen tỵ của người khác. Khi họ quyết định gắn bó, họ sẽ trân trọng và đề cao tình yêu của mình, tạo nên một mối quan hệ vững chắc và lâu dài.

5. Sinh tháng 12 hợp màu gì?

Màu sắc phù hợp mang đến may mắn cho người sinh trong mỗi tháng. Nắm bắt được điều này giúp bạn thu hút thêm may mắn và tài lộc. Vậy tháng 12 cung gì, màu nào hợp với cung hoàng đạo tháng 12? Sinh vào tháng 12 hợp với những màu sắc nào?

Nhìn chung tháng 12 hợp màu trắng, vàng, màu be và màu bạc, cụ thể:

  • Cung Nhân Mã: Màu trắng, vàng và màu be là màu sắc may mắn cho cung hoàng đạo này.
  • Cung Ma Kết: Các màu trắng, vàng, màu be và màu bạc là những gam màu mang lại sự may mắn cho cung hoàng đạo này.

Sinh tháng 12 hợp màu gì?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tháng 12 cung gì, cung hoàng đạo tháng 12 cho người sinh tháng 12. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên truy cập trang web của Phaideponline thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích khác.