Giải đáp tháng 2 cung gì? Tính cách và tình yêu của tháng 2

Ngày nay có nhiều người tìm đến chiêm tinh học để tìm hiểu về số mệnh và cuộc đời của mình, cũng như những bí ẩn liên quan đến 12 cung hoàng đạo.

Nếu bạn sinh vào tháng 2 và muốn biết tháng 2 cung gì, bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về tính cách và màu sắc phù hợp, cũng như tháng phù hợp với bạn trong bài viết của phaideponline.net dưới đây.

Giải đáp tháng 2 cung gì? Tính cách và tình yêu của tháng 2

1. Sinh tháng 2 cung gì?

Để xác định tháng 2 cung gì, bạn cần xem ngày sinh dương lịch của mình. Nguyên tắc xác định cung là mỗi tháng có 2 cung hoàng đạo khác nhau. Do đó cung của bạn trong tháng 2 phụ thuộc vào ngày sinh của bạn.

Tháng 2 có hai cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư. Để xác định cung của mình tháng 2 thuộc cung gì, bạn cần xem ngày sinh của mình:

  • Cung Bảo Bình: từ ngày 20/1 đến 18/2
  • Cung Song Ngư: từ ngày 19/2 đến 20/3

Bảo Bình và Song Ngư có những nét tính cách riêng biệt. Vì hai cung này đứng kế bên nhau, nên chúng vẫn có vài điểm chung thú vị như sự thông minh và tính nội tâm mạnh mẽ.

2. Tính cách đặc trưng của tháng 2

Sinh tháng 2 cung gì?

Cung Bảo Bình

Những đặc điểm của người thuộc cung Bảo Bình là ý chí kiên cường cao, sự thông minh và sáng tạo trong mọi việc, đồng thời tạo ra những điều mới mẻ. Họ không thích quá nhiều quy tắc nhưng không vì thế mà sống một cách buông thả.

Mặc dù nhìn bên ngoài có vẻ lạnh lùng, luôn cố tỏ ra thờ ơ nhưng họ rất quan tâm đến người khác. Họ ân cần chu đáo trong mọi chuyện.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của người thuộc cung Bảo Bình là tính cố chấp, đôi khi nóng nảy và hành động khó hiểu. Vì thế họ luôn cảm thấy cô đơn và trống trải.

Những người thuộc cung Bảo Bình thông minh sáng tạo, không thích bị giới hạn và luôn có quan điểm độc lập. Họ là những người quyết tâm và kiên định, luôn khát khao tiến bộ trong cuộc sống. Nhờ những đặc điểm tích cực này, họ tìm được nghề nghiệp phù hợp và đạt được thành công lớn.

Cung Bảo Bình thích làm những công việc liên quan đến sáng tạo, truyền thông, luật hoặc giảng dạy như designer, nhiếp ảnh gia, chuyên viên marketing, luật sư, giáo viên,…

Cung Bảo Bình

Cung Song Ngư

Cung Song Ngư là một người có trí tuệ sáng suốt, luôn đặt tâm huyết vào việc giúp đỡ mọi người, có tính lãng mạn, mơ mộng. Tuy nhiên họ khá khó lường, nhạy cảm và đôi khi tự tạo ra những tổn thương cho chính mình, thiếu sự kiên định trong quyết định của mình.

Song Ngư có nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ như khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, sẵn sàng thay đổi nếu điều đó đúng, có sự nhạy bén trong suy nghĩ và trực giác tinh tế.

Cung Song Ngư ân cần, tình cảm, trực giác cao, nhạy bén và khả năng sáng tạo, vì vậy các ngành nghề phù hợp với cung này là y tế, kiến trúc, luật,…

3. Tháng 2 hợp với tháng nào?

Để tìm ra người phù hợp cho những người sinh vào tháng 2 cung gì, cần phải xem xét tương tác giữa cung Bảo Bình và Song Ngư.

Bảo Bình hợp với cung nào

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo được yêu thích vì tính cách cởi mở và thân thiện, tạo ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Để tìm được sự hòa hợp trong cuộc trò chuyện hoặc công việc, Thiên Bình và Song Tử là những người có thể giúp Bảo Bình tìm được tiếng nói chung.

Tháng 2 hợp với tháng nào?

Song Ngư hợp với cung nào

Cung nước như Thiên Yết (Bọ Cạp) và Cự Giải hợp với cung Song Ngư, bởi họ có sự đồng cảm về cảm xúc, nhạy cảm và tinh tế.

Trong tình yêu, cung Song Ngư hợp với Kim Ngưu, Ma Kết và Bạch Dương, bởi tính cách trái ngược của họ sẽ tạo nên sự thu hút, bù đắp cho nhau.

4. Tháng 2 mệnh gì?

Để xác định mệnh tháng 2 cung gì theo dương lịch, cần xem ngày sinh của họ và xác định cung hoàng đạo tương ứng.

Trong ngũ hành có năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những người sinh trong tháng 2 cung gì thuộc mệnh như sau:

  • Thời gian từ ngày 1/2 đến ngày 18/2 của cung hoàng đạo Bảo Bình (20/1 – 18/2) thuộc nhóm nguyên tố Khí. Theo phong thủy phương Đông, không có mệnh nào tương ứng với nguyên tố Khí.
  • Thời gian từ ngày 19/2 đến ngày 28/2 (hoặc 29/2 nếu là năm nhuận) của cung hoàng đạo Song Ngư (19/2 – 20/3) thuộc nhóm nguyên tố Nước, tương ứng mang mệnh Thủy trong phong thủy phương Đông.

Tháng 2 mệnh gì hợp màu gì

5. Người sinh tháng 2 hợp màu gì?

Cung Bảo Bình hợp màu gì

Để tìm ra màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo Bảo Bình, cần quan tâm đến nguyên tố của nó. Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí, các màu xanh lam phù hợp với cung này. Xanh lam được coi là một màu sắc tích cực, biểu tượng cho sự bao dung và sáng tạo.

Song Ngư hợp màu gì

Cung Song Ngư được đại diện bởi biểu tượng của một con cá, màu xanh biển là màu sắc hợp với cung này. Khi ở trong một môi trường có màu xanh dương, những người thuộc cung Song Ngư cảm thấy thoải mái, đạt được nhiều thành công và may mắn hơn.

Lời kết

Qua bài viết này, mọi người đã tìm hiểu được tháng 2 cung gì, tháng 2 thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo và mệnh gì. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những bạn sinh vào tháng 2.