Tháng 5 cung gì – Những điều thú vị phía sau ngày sinh

Sinh tháng 5 cung gì? Mỗi người khi sinh ra đều có một số mệnh, tính cách và số phận riêng biệt. Các cung hoàng đạo chi phối và ảnh hưởng đến những yếu tố đó.

Nếu ngày sinh của bạn rơi vào tháng 5, bạn sẽ thuộc một trong 12 cung hoàng đạo. Hãy đọc bài viết tháng 5 cung gì dưới đây của phaideponline.net để tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của bạn.

Tháng 5 cung gì - Những điều thú vị phía sau ngày sinh

1. Tháng 5 cung gì?

Trong tháng 5 có hai cung hoàng đạo là cung Kim Ngưu và cung Song Tử. Để xác định chính xác tháng 5 cung gì thuộc cung hoàng đạo nào cần xem ngày sinh cụ thể.

  • Những người thuộc cung Kim Ngưu có ngày sinh từ ngày 21/4 đến ngày 20/5.
  • Những người thuộc cung Song Tử có ngày sinh từ ngày 21/5 đến ngày 21/6.

Những người sinh vào tháng 5 có một số đặc điểm chung là trái tim mạnh mẽ, sắt đá. Họ duyên dáng, ăn nói khéo léo, dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người và thăng tiến trong công việc.

2. Tính cách những người sinh tháng 5

Tính cách cung Kim Ngưu

Với vị trí thứ hai trong 12 cung hoàng đạo, cung Kim Ngưu (Taurus) được biểu tượng là con bò trắng và con trâu vàng. Đây là cung hoàng đạo được chiếu mệnh bởi sao Kim, thuộc nguyên tố đất, cũng như mệnh Thổ theo thuyết Ngũ hành.

Sinh tháng 5 mệnh gì? Do thuộc mệnh Thổ, những người thuộc cung này có tính cách điềm tĩnh, sống nội tâm và cực kỳ chân thành. Họ khá cứng đầu, luôn kiên trì đến mức không ai có thể so sánh được.

Tháng 5 cung gì?

Với tinh thần sống chân thật, họ dễ dàng nhận ra bản chất của mọi người. Sự lãnh đạo, tư duy sáng tạo của Kim Ngưu giúp họ tỏa sáng, có khả năng làm việc hiệu quả trong nhóm.

Những người sinh trong cung Kim Ngưu tháng 5 cung gì còn rất quan tâm đến gia đình. Họ hài hước, điềm đạm và đặc biệt rất chú trọng đến tình cảm, tình nghĩa.

Họ muốn kiểm soát mọi thứ, từ công việc đến tài chính và tình yêu. Họ giỏi quản lý tiền bạc, chi tiêu tiết kiệm và biết cách giữ chừng mực đối với những thứ không cần thiết như mua sắm hay du lịch.

Về sự nghiệp, Kim Ngưu luôn làm việc cần cù, tận tụy nên sự nghiệp của họ đạt được thành công nhanh chóng và xứng đáng. Họ thích làm việc theo nhóm, cũng có khả năng làm việc độc lập, tài năng lãnh đạo tốt và dễ được người khác tín nhiệm.

Tính cách cung Song Tử

Song Tử là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Gemini, ảnh hưởng bởi sao Thủy Tinh, vì vậy họ có trí nhớ tốt và bộ não tuyệt vời.

Song Tử thông minh, khéo léo và giỏi giao tiếp, họ dễ dàng thu hút sự quan tâm, ủng hộ của mọi người nhờ vào tài ăn nói của mình.

Song Tử sống năng động, nhiệt tình và hào phóng, thích bận rộn, họ sẽ cảm thấy nhàm chán nếu không có gì để làm. Đôi khi họ lại giống như trẻ con, hơi bốc đồng.

Nếu làm bạn với Song Tử, cuộc sống của bạn sẽ trở nên rực rỡ, đầy sáng tạo và tràn đầy niềm vui.

Chuyện tình yêu của người sinh tháng 5

Cung Song Tử có tính cách khó hiểu vì bản tính của họ có hai mặt đối lập như một cặp song sinh. Bạn dễ dàng thấy một người Song Tử đang vui vẻ, nói cười nhưng sau đó lại lạnh lùng, suy tư.

Ngoài những phẩm chất tích cực như hoạt bát, nhanh nhẹn, Song Tử cũng có một số điểm yếu như thiếu kiên định, thay đổi nhanh chóng, quá bận tâm khiến cho cuộc sống của họ không thuận lợi.

Về sự nghiệp, những người sinh vào tháng 5 cung Song Tử có khả năng tài chính tốt. Họ khéo léo trong việc chi tiêu và quản lý nợ, chăm chỉ học hỏi, tiếp thu kiến thức nên có tiềm năng thành công cao trong sự nghiệp.

Các lĩnh vực phù hợp với họ là giáo dục, nghệ thuật và tài chính. Để đạt được thành công thì Song Tử cần phải tự lập đứng trên chính đôi chân của mình.

3. Chuyện tình yêu của người sinh tháng 5

– Kim Ngưu hài hước, dễ thu hút mối tình sét đánh. Nhờ khả năng kết bạn tốt, họ có nhiều người xung quanh, dễ “vướng vào” chuyện tình cảm. Chuyện tình cảm của Kim Ngưu êm đềm và nhẹ nhàng.

Tính cứng đầu bướng bỉnh của họ làm trở ngại cho mối quan hệ và gây ra sự sứt mẻ. Do đó trước khi quyết định gì, hãy suy nghĩ cân nhắc thật kỹ lưỡng, bởi việc hành động thiếu suy nghĩ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của bạn.

– Để hòa hợp với tính cách của Song Tử, nửa kia của họ cần phải có khiếu hài hước và thông minh. Song Tử thích tán gái/tán trai, phải trải qua nhiều mối tình để tìm được người phù hợp. Một khi đã chọn được đối tượng thích hợp, Song Tử sẽ chung thủy, chăm sóc và dành hết tình yêu thương với mong muốn có một mối quan hệ lâu dài.

Sinh tháng 5 hợp màu gì?

4. Sinh tháng 5 hợp màu gì? Tháng 5 hợp với tháng nào?

4.1. Sinh tháng 5 hợp màu gì?

+ Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến ngày 20/5 hợp với màu xanh lục và màu hồng.

+ Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/5 đến ngày 31/5 hợp với các màu xanh da trời, xanh lá cây và màu xám.

4.2. Tháng 5 hợp với tháng nào?

– Những người sinh vào tháng 5 cung gì thuộc cung Kim Ngưu (1/5 – 20/5) hợp với các cung Bảo Bình (20/1 – 18/2), cung Sư Tử (23/7 – 22/8), cung Ma Kết (22/12 – 19/1) và cung Xử Nữ (23/8 – 22/9).

– Những người thuộc cung Song Tử hợp với các cung Xử Nữ (23/8 – 22/9), cung Song Ngư (19/2 – 20/3), cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) và cung Bảo Bình (20/1 – 18/2).

Tháng 5 hợp với tháng nào?

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin về tháng 5 cung gì và mệnh của những người sinh vào tháng 5. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn khi muốn tìm hiểu về những người sinh tháng 5.