Tháng 8 cung gì – Ý nghĩa ngày sinh trong tháng 8

Tiếp tục loạt bài viết về cung hoàng đạo, chúng ta sẽ tìm hiểu về tháng 8 cung gì, tháng 8 thuộc mệnh gì, phù hợp với màu sắc nào và những đặc điểm tính cách, vận mệnh, sự nghiệp của họ.

Nếu bạn chưa biết về những điều này, hãy cùng phaideponline.net tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Tháng 8 cung gì - Ý nghĩa ngày sinh trong tháng 8

1. Sinh tháng 8 cung gì? 

1.1 Tháng 8 thuộc cung gì?

Người sinh vào tháng 8 thuộc cung hoàng đạo Sư Tử hoặc Xử Nữ, được phân chia cụ thể như sau:

 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 01/08 đến ngày 22/08 thuộc cung Sư Tử.
 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/08 đến ngày 31/08 thuộc cung Xử Nữ.

1.2 Sinh tháng 8 thuộc mệnh gì?

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm gồm Đất, Nước, Lửa và Khí, mỗi nhóm gồm 3 cung hoàng đạo.

Nếu bạn sinh vào cung Sư Tử, bạn thuộc nhóm Lửa (Hỏa). Nếu bạn sinh vào cung Xử Nữ, bạn thuộc nhóm Đất.

2. Tính cách những người sinh tháng 8

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Đặc trưng tính cách cung Sư Tử là rộng lượng, sống chân thành. Nếu họ cảm thấy ai đó đang lợi dụng lòng tốt của mình, họ chắc chắn cực kỳ tức giận.

Người thuộc cung Sư Tử có cách giao tiếp thẳng thắn, không vòng vo nhiều lời và không thích nói dối. Họ là người có tố chất lãnh đạo và tài năng.

Những tài năng mà họ sở hữu được thể hiện qua việc dẫn dắt mọi người. Khi làm việc, họ hơi cứng nhắc và dập khuôn.

Cung Sư Tử rất quyết đoán, khi họ đưa ra quyết định sẽ dứt khoát thực hiện đến cùng, không bao giờ từ bỏ giữa chừng.

Sinh tháng 8 cung gì? 

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Nếu bạn đã biết tháng 8 cung gì, hãy tìm hiểu tính cách của người thuộc cung đó là như thế nào.

Bạn sinh vào tháng 8 cung gì mà thuộc cung Xử Nữ, đây là một trong những cung hoàng đạo khó nhất để hiểu và phân tích trong số 12 cung.

Những người thuộc cung này kỹ tính, thỉnh thoảng gây cảm giác khó chịu cho những người xung quanh vì quá khắt khe. Thực tế là họ khắt khe với chính bản thân mình cũng như với người khác.

Họ luôn đặt ra mục tiêu trở thành người hoàn hảo và xuất sắc, vì vậy họ tạo ra áp lực cho bản thân.

Xử Nữ là người chu đáo và tận tâm, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Họ luôn đặt nặng vấn đề vệ sinh, không chịu chấp nhận sự lộn xộn, bừa bộn.

Dễ dàng nhận thấy Xử Nữ g giữ cho mọi thứ xung quanh luôn sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp, từ nơi làm việc cho đến nhà cửa. Họ quan tâm đến phong cách, ngoại hình của mình, luôn xuất hiện lịch sự, chỉn chu.

3. Chuyện tình yêu tháng 8

Cung Sư Tử hợp với cung nào

Cung Sư Tử hợp với cung nào

Người thuộc cung Sư Tử luôn khao khát sự quan tâm, tình cảm từ đối phương trong mối quan hệ tình cảm.

Dù bề ngoài họ tỏ ra mạnh mẽ kiên cường, nhưng thực tế bên trong họ cần được quan tâm chăm sóc. Họ là những người chân thành, sẵn sàng hy sinh bản thân để đối phương hạnh phúc.

Cung Sư Tử hợp nhất với các cung sau đây:

 • Bạch Dương: Bởi vì cả hai đều có tính cách năng động, nhiệt huyết và luôn tràn đầy năng lượng, tạo ra một mối tình đầy nồng nhiệt, ngọt ngào. Hơn nữa họ rất hiểu nhau, vì vậy hiếm khi xảy ra tranh cãi hay mâu thuẫn.
 • Nhân Mã: Người thuộc cung Nhân Mã có sức hấp dẫn đặc biệt với người thuộc cung Sư Tử. Cả hai đều thích sự tự do, muốn khám phá trải nghiệm những điều mới mẻ. Cả hai có thể trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho nhau.
 • Song Tử: Người thuộc cung Song Tử khá lý trí và điềm tĩnh. Họ giúp cho các Sư Tử bình tĩnh, kiên định và sáng suốt hơn trong cuộc sống.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào

Cung Xử Nữ hợp với cung nào

Hầu hết Xử Nữ cả nam lẫn nữ, đều là những người đầy trách nhiệm trong chuyện tình cảm. Họ coi trọng tình yêu, sự chung thủy, luôn sẵn lòng dành thời gian và nỗ lực để chăm sóc người mình yêu thương.

Xử Nữ sống khá thực tế. Chỉ khi nào hiểu rõ đối phương, họ mới đưa ra quyết định chắc chắn về tình cảm, bắt đầu xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc. Những từ như “cảm nắng”, “tình một đêm” hay “quen tạm thời” không bao giờ xuất hiện trong từ điển tình yêu của cung Xử Nữ.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào trong tình yêu? Đó là:

 • Cung Kim Ngưu: Tính cách trầm tĩnh, nhẹ nhàng của Kim Ngưu phù hợp với Xử Nữ. Vì thế họ trở thành một cặp đôi hài hòa từ tính cách đến suy nghĩ.
 • Cung Thiên Bình: Mặc dù tính cách của Thiên Bình đối lập với Xử Nữ, nhưng cả hai dễ dàng thu hút lẫn nhau. Nhờ sự hoạt bát, tinh nghịch của mình, Thiên Bình làm cuộc sống của Xử Nữ thêm phong phú.
 • Cung Cự Giải: Đây là một cặp đôi vô cùng ngọt ngào bởi họ luôn tôn trọng, nhường nhịn và chiều chuộng lẫn nhau. Dù cả hai đều cầu toàn nhưng lại không thích gò bó, ép buộc nhau.
 • Cung Bọ Cạp hay cung Thiên Yết: Đều là những người cẩn trọng, có phần lạnh lùng. Xử Nữ với tính cách chu đáo, ôn hòa và nhẹ nhàng của mình hoàn toàn làm tan chảy trái tim của Bọ Cạp.

Tháng 8 hợp màu nào?

Tháng 8 hợp màu nào?

Mỗi cung hoàng đạo đều có màu sắc riêng, nếu chú ý và sử dụng đúng chúng có thể mang lại nhiều may mắn, phúc lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy những người sinh vào tháng 8 cung gì phù hợp với màu sắc nào?

 • Màu sắc phù hợp với cung Sư Tử bao gồm các gam: đỏ, vàng và cam.
 • Màu sắc phù hợp với cung Xử Nữ là màu vàng và màu xanh dương đậm.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp cho những ai đang tìm hiểu về tháng 8 cung gì, cung hoàng đạo của tháng 8, tính cách, sự nghiệp và tình yêu của từng cung hoàng đạo. Hãy theo dõi Phaideponline để có thêm nhiều thông tin hay khác nhé.