Trap boy là gì? Phân biệt giữa Trap boy và Bad boy

“Trap” là một thuật ngữ phổ biến hiện nay. Nhiều người trẻ thường tự nhắc nhở mình cần thận trọng để tránh rơi vào tình huống trap.

Vậy trap là gì, trap boy là gì mà khiến các bạn trở nên cảnh giác như vậy? Làm thế nào để nhận biết một trap boy trên mạng xã hội? Bài viết dưới đây của phaideponline.net sẽ cung cấp cho bạn thông tin tất tần tật.

1. Tìm hiểu Trap là gì? Nguồn gốc của từ Trap

Tìm hiểu Trap là gì? Nguồn gốc của từ Trap

Trap /træp/ là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là “bẫy” hoặc “cái bẫy”.

Trong tiếng lóng, “trap” được sử dụng để chỉ đến nhân vật trong anime hoặc con người có ngoại hình hoàn toàn trái ngược với giới tính sinh học của họ.

Hiện nay “trap” còn có một ý nghĩa phổ biến khác là “lừa tình”. Nó có thể được hiểu là sử dụng lời tán tỉnh để quyến rũ (nhiều) người khác, sau đó đánh gục hoặc biến mất đột ngột mà không để lại lời giải thích chỉ trong thời gian ngắn.

Vào năm 2004, trên Internet đã xuất hiện một trò đùa phổ biến được sử dụng để dụ người khác nhấp vào các liên kết bằng cách sử dụng tiêu đề hấp dẫn.

Những liên kết này dẫn đến hình ảnh các nhân vật trong anime không rõ giới tính, nhằm mục đích trêu chọc “nạn nhân”.

Đồng thời meme “It’s a trap” (như hình dưới) đã được nhiều người sử dụng để cảnh báo về các liên kết bẫy.

Sự kết hợp của hai xu hướng này đã tạo ra ý nghĩa lóng của “trap” – chỉ những nhân vật trong anime có vẻ ngoài rất nữ tính nhưng thực chất lại là nam và ngược lại.

2. Vậy Trap boy là gì?

2.1. Trap boy là gì?

Trap Boy là thuật ngữ dùng để chỉ những chàng trai có nét mặt, cơ thể và phong cách ăn mặc giống như phụ nữ.

Họ thậm chí còn xinh đẹp, quyến rũ đến mức khiến nhiều chị em phải cảm thấy ghen tị, hâm mộ đến mức không thể tưởng tượng được.

2.2. Trap boy trong tình yêu

Vậy bạn đã hiểu trap boy là gì trên mạng xã hội rồi đúng không? Nhưng trap boy trong tình yêu có những khác biệt gì?

Trap boy trong tình yêu thường dùng sự khéo léo trong lời nói và sức quyến rũ dối trá để thu hút nhiều chàng trai khác.

Khi người khác đã đắm chìm trong tình yêu, họ mới tiết lộ giới tính thật của mình là nam giới, gây ra nỗi đau và sự đau khổ kéo dài.

Nhiều trap boy còn lợi dụng hình dáng nữ tính của mình để thực hiện những hành vi tiêu cực như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc đơn giản chỉ để thu hút sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội.

Vậy Trap boy là gì?

2.3. Trapboy là gì trên Facebook?

Như các Trap Girl trên Facebook, hình ảnh của Trap Boy trên mạng xã hội cũng không mang đến những điều tốt đẹp vì nó liên quan đến những vụ drama tình yêu đau đớn, khiến trái tim của nhiều cô gái ngây thơ tan nát.

3. Cách nhận biết một trap boy chính hiệu

Để tránh rơi vào những tình huống khó đỡ, học cách nhận biết trap boy là gì là điều cần thiết.

Dưới đây là một số đặc điểm dễ dàng nhận ra trapboy:

+ Vẻ ngoài xinh đẹp: Thực tế, trap boy có ngoại hình unisex, có thể trang điểm và ăn mặc giống như phụ nữ, làm khó việc nhận ra. Nếu quan sát kỹ sẽ nhận thấy các đặc điểm khác biệt so với phụ nữ.

+ Tính cách dịu dàng: Hầu hết các trap boy xây dựng một tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng. Thậm chí một số chàng trai còn có khả năng thay đổi giọng nói thành giọng nữ, thanh thoát khó phát hiện.

+ Phong cách thời trang: Phần lớn trap boy thích theo đuổi phong cách thanh lịch, không thể thấy được những nét mạnh mẽ, nam tính của đàn ông. Họ còn quyến rũ và nóng bỏng hơn cả một số phụ nữ.

Trap boy là gì? Phân biệt giữa Trap boy và Bad boy

4. Điểm khác nhau giữa Trap boy và Bad boy

– Trap boy là thuật ngữ để chỉ một người đàn ông có ngoại hình, phong cách ăn mặc và trang điểm giống một cô gái thực sự. Sự xinh đẹp và ngoại hình nổi bật của các chàng trai này thậm chí còn vượt trội hơn nhiều so với nhiều cô gái, khiến các cô phải cảm thấy ghen tị và ngưỡng mộ.

Trong tình yêu, trap boy thường tận dụng khả năng giao tiếp để chiếm lòng đối phương, khiến họ mê mẩn. Sau đó họ tiết lộ giới tính thật sự, gây cho đối phương nỗi đau tột cùng. Ngoài ra còn có những trap boy lợi dụng ngoại hình xinh đẹp để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác,…

– Bad boy là cụm từ nhấn mạnh hơn về phong cách sống của một chàng trai. Họ là những người hơi hỗn loạn, lựa chọn sống theo cách ngược lại với những “tiêu chuẩn” hiện có, quy tắc mà mọi người thường sử dụng để đánh giá một chàng trai tốt.

⇒ Có thể nói “trap boy” là một người đàn ông có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh, trong khi “bad boy” là một người đàn ông quyến rũ và cứng rắn, có ngoại hình hấp dẫn và không chịu trách nhiệm.

Tổng thể, cả hai thuật ngữ đều miêu tả một hình mẫu nam đầy quyến rũ và thu hút sự chú ý của phụ nữ.

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin về “Trap boy là gì”. Qua đây chắc chắn các bạn đã có thể nhận biết một trap boy.

Đừng quên chú ý đến hành động, tính cách của người mà bạn đang thầm thương trộm nhớ để xem liệu anh ấy có phải là một trap boy hay không trước khi chính thức bước vào một mối quan hệ tình cảm, để tránh những điều không vui vẻ sau này.